Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hà Đông trao quà cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

26/01/2024 - 03:14 PM
Chiều 25/1, Quận ủy, UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hà Đông phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội trao quà cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.
 Đ/c Nguyễn Tiến Quyết - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tiếp nhận kinh phí hỗ trợ tặng quà cho các hộ nhân dịp Tết Giáp Thìn
      Quận Hà Đông đang quản lý 3.200 người có công và thân nhân người có công hưởng trợ cấp hằng tháng; hơn 13.000 người có công, người hoạt động kháng chiến hưởng trợ cấp một lần; gần 1.800 trường hợp thờ cúng liệt sĩ, 4.600 người hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hằng tháng và 84 hộ cận nghèo. Phát huy truyền thống tốt đẹp đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái của dân tộc, mỗi khi Tết đến Xuân về, các cấp ủy, chính quyền, và các ngành, đoàn thể của quận đều tổ chức nhiều hoạt động nhằm thăm hỏi, quan tâm, chăm lo đến đời sống của các đối tượng người có công, gia đình liệt sĩ, người khuyết tật, trẻ mồ côi, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người lang thang cơ nhỡ … đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết.
     Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, quận Hà Đông đã sớm ban hành kế hoạch thăm hỏi, tặng quà các đối tượng do trung ương, thành phố quy định, trong đó chủ động cấp ngân sách quận và tạm ứng nguồn ngân sách trung ương để chi quà kịp thời tới 44.500 lượt người với tổng kinh phí hơn 23 tỷ 180 triệu đồng.
      Năm nay, trong điều kiện kinh tế - xã hội chung có nhiều khó khăn nên để đảm bảo an sinh đối với các đối tượng, không để bất kỳ người dân nào không có Tết, ngoài quà tặng từ nguồn ngân sách nhà nước, quận Hà Đông cũng chủ động trích Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Vì người nghèo của các cấp và huy động các nguồn xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân dự kiến tặng quà cho 8.000 lượt người, hộ với kinh phí hơn 3 tỷ đồng.  Ngoài ra, quận cũng tổ chức 8 đoàn lãnh đạo đi thăm, tặng quà 170 gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học tiêu biểu, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. 
Đại diện các nhà tài trợ trao quà Tết cho các hộ khó khăn.
       Những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, nhân văn trong công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo Tết Nguyên đán Giáp Thìn cho các đối tượng chính sách trên địa bàn quận Hà Đông góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ đảm bảo an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, đồng thời góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Hà Đông lần thứ XXI đề ra.
       Trong nhiều năm vừa qua, quận Hà Đông đã nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, Agribank Việt Nam, các chi nhánh Agribank trên địa bàn quận; chi nhánh BIDV Hà Đông và các đối tác của Công ty CP Phát triển Đô thị quốc tế Việt Nam, Khu đô thị ParkCity Hà Nội. Phần quà của các đơn vị nhằm cổ vũ, động viên người có công vươn lên bệnh tật, ổn định cuộc sống; các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn sẽ nỗ lực nhiều hơn, khắc phục hoàn cảnh, vươn lên thoát cận nghèo bền vững. Đợt này, quận Hà Đông có tổng số 365 hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà và thiết bị do các đơn vị tài trợ với tổng số tiền hơn 600 triệu đồng.
         Được biết Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngày 24/1/2024, Quận ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam và các ban, ngành, đoàn thể quận Hà Đông đã tổ chức 8 đoàn đi thăm và tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn 17 phường.Các đoàn của quận đã đến thăm và tặng quà 170 đối tượng chính sách, người có công, hộ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn 17 phường, mỗi suất quà trị giá 1,3 triệu đồng. Các đồng chí lãnh đạo quận Hà Đông đã thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào của địa phương và chúc các gia đình đón Tết cổ truyền Giáp Thìn vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc. Đồng thời, yêu cầu cấp uỷ, chính quyền các phường tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết.
       Đại diện các đối tượng được tặng quà đã cảm ơn sự quan tâm, chăm lo của lãnh đạo quận Hà Đông mỗi dịp Tết đến xuân về cũng như quan tâm thực hiện các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn quận. Các gia đình hứa sẽ tiếp tục chấp hành tốt đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình và quê hương, động viên con cháu đoàn kết lao động, sản xuất góp phần xây dựng quận Hà Đông ngày càng phát triển văn minh, giàu đẹp.
                                                                          Ủy ban MTTQ quận Hà Đông

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020