Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng chung tay góp sức vì người nghèo

18/10/2018 - 05:06 PM
Sáng ngày 16/10/2018, Uỷ ban MTTQ Việt Nam - Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” quận Hai Bà Trưng tổ chức Ngày hội chung tay “Vì người nghèo” năm 2018. Đây là hoạt động do Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận tổ chức hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2018 và phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bỏ lại phía sau”.
  Dự Ngày hội có các đồng chí: Nguyễn Tri Phương - Phó Trưởng ban Phong trào Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội; Nguyễn Văn Nam – TUV, Bí thư Quận uỷ; Trần Quyết Thắng – UVTV, Trưởng ban Dân vận Quận uỷ; Lâm Anh Tuấn – UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Nguyễn Thanh Tùng - QUV, Phó Chủ tịch HĐND quận; Vũ Văn Hoạt – QUV, Phó Chủ tịch UBND quận; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Trưởng phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam, 115 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các học sinh vươn lên trong học tập.
Theo báo cáo, hiện toàn quận còn 163 hộ nghèo với 402 nhân khẩu, 144 hộ cận nghèo với 444 nhân khẩu. Phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc và kết quả đạt được trong công tác chăm lo người nghèo, ngay đầu năm, Ủy ban MTTQ - Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” quận đã xây dựng kế hoạch triển khai vận động quỹ và thực hiện chuyên đề giảm nghèo bền vững trên địa bàn đến toàn thể MTTQ và các tổ chức thành viên năm 2018. 
Hưởng ứng lời vận động, toàn thể mỗi cán bộ, công chức, viên chức các ban đảng, cơ quan, phòng, ngành, đoàn thể quận đã ủng hộ ít nhất 1 ngày lương. Tính đến 15/10/2018, quỹ “Vì người nghèo” các cấp quận vận động ủng hộ được gần 2,1 tỷ đồng, phấn đấu hết tháng 11 vượt chỉ tiêu 2,2 tỷ đồng TP giao năm nay.
Chương trình giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội tại quận huy động được cả hệ thống chính trị vào cuộc. Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban vận động Quỹ quận cũng phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội sớm rà soát nhu cầu người nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn cần sửa chữa nhà, hỗ trợ học bổng… nhằm xây dựng lộ trình giúp đỡ, vận động mọi nguồn lực trong Nhân dân thực hiện hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững. 
Đồng chí Nguyễn Văn Nam – Thành uỷ viên – Bí thư Quận Uỷ Hai Bà Trưng trao hỗ trợ công cụ sản xuất cho 11 hộ nghèo.
Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban vận động Quỹ các cấp của quận tổ chức nhiều hoạt động chăm lo thiết thực.Tết Nguyên đán, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận trao 667 suất quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và tặng quà cho bệnh nhân nghèo chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Bạch Mai; cấp phường tặng quà cho 2.258 lượt hộ nghèo, đặc biệt khó khăn. Kỷ niệm ngày Thương binh- Liệt sỹ, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban vận động Quỹ quận tặng 80 suất quà cho hội viên Cựu chiến binh và hội viên Cựu Thanh niên xung phong hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Đoàn lãnh đạo quận cũng thăm hỏi, hỗ trợ Nhân dân huyện Quốc Oai 50 triệu đồng góp phần khắc phục hậu quả do ngập úng gây ra. Hỗ trợ sửa nhà 03 hộ nghèo Thị xã Sơn Tây mỗi hộ 10 triệu đồng với tổng số tiền 30 triệu đồng.
Tại Ngày hội chung tay “Vì người nghèo”, Bí thư Quận ủy Nguyễn Văn Nam trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà của Quỹ “Vì người nghèo” quận cho 2 gia đình, hỗ trợ công cụ sản xuất cho 9 gia đình với số tiền 110 triệu đồng. Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TP và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Lâm Anh Tuấn trao 92 suất quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 77 triệu đồng; trao quà cho 12 học sinh là con hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 24 triệu đồng. Tổng số đã trao tại ngày hội là 211 triệu đồng.
Phát biểu kết thúc Ngày hội, đồng chí Lâm Anh Tuấn thay mặt Ủy ban MTTQ, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận kêu gọi các đơn vị, các tổ chức đoàn thể, các phòng, ban ngành, nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ giúp đỡ người nghèo thông qua Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội các cấp với tinh thần “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận tạo thêm nguồn lực để động viên giúp đỡ các hộ nghèo, hộ cận nghèo vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn các hộ nghèo, người nghèo bằng nỗ lực của bản thân, cùng với sự quan tâm của cộng đồng, hãy vươn lên thoát nghèo bền vững, các cháu học sinh hãy tiếp tục cố gắng, cố gắng hơn nữa trong học tập, tu dưỡng rèn luyện để trở thành người công dân tốt, có ích cho xã hội.
                                                                        Hương Giang

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020