Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ trao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ứng Hòa

08/08/2023 - 03:49 PM
Ngày 5-7-2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ứng Hòa tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Quang Đạo - Uỷ viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ; đồng chí Cao Mạnh Đồng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ứng Hòa cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban Đảng, HĐND – UBND, các đoàn thể chính trị - xã hội của quận Tây Hồ và huyện Ứng Hòa.
Hộ gia đình chị Nguyễn Thị Tuyến tại xóm 10, thôn Vân Đình, thị trấn Vân Đình thuộc đối tượng hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, một mình chị Tuyến nuôi 4 con ăn học và chăm sóc người mẹ tuổi cao sức yếu. Trước khi được xây sửa, ngôi nhà đang trong tình trạng bị xuống cấp trầm trọng, tường nhà bong tróc, nhiều chỗ nứt nẻ, nền nhà ẩm thấp, khung nhà đã bị cong vẹo, không kiên cố, nhiều chỗ bị dột mỗi khi mưa bão, nguyện vọng gia đình rất mong muốn có ngôi nhà ở kiên cố, không phải lo âu mỗi khi mưa bão.
Nhận được đơn của gia đình chị Tuyến về việc xin hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, Ủy ban MTTQ thị trấn Vân Đình đã tổ chức xác minh và báo cáo UBND huyện xin lập hồ sơ thẩm định. Sau khi được các cấp xét duyệt, ngôi nhà Đại đoàn kết của gia đình chị Tuyến được khởi công xây dựng ngày từ ngày 01/5/2023 với diện tích 90m2/02 sàn, công trình hoàn thành ngày 20/7/2023 với tổng chi phí xây dựng trên 250 triệu đồng, trong đó Ủy ban MTTQ quận Tây Hồ và Ủy ban MTTQ phường Phú Thượng – quận Tây Hồ hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại là sự hỗ trợ, giúp đỡ từ các ban ngành đoàn thể thị trấn Vân Đình và người thân, họ hàng, gia đình chị Tuyến.
Trao tăng kinh phí xây dựng công trình nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình chị Nguyễn Thị Tuyến
Tại Lễ khánh thành, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ Trần Quang Đạo chúc mừng chị Nguyễn Thị Tuyến có căn nhà mới khang trang, sạch đẹp, giúp gia đình chị yên tâm, sinh sống trước những biến đổi khắc nhiệt của thời tiết, đặc biệt khi mùa mưa bão năm 2023 đã đến. Đồng chí mong muốn và tin tưởng gia đình sẽ coi đây là nguồn động viên, khích lệ để nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương. Đây cũng là minh chứng của sự kết nghĩa chân thành, tình cảm nhiều năm qua giữa quận Tây Hồ và huyện Ứng Hòa, thể hiện nỗ lực của quận Tây Hồ trong nỗ lực “vượt khó” cùng các huyện ngoại thành.
Cấp ủy chính quyền và MTTQ các cấp huyện Ứng Hòa cũng bày tỏ sự vui mừng phấn khởi khi thấy ngôi nhà được được xây dựng mới, thêm một hộ dân được hỗ trợ “an cư” để yên tâm “lập nghiệp”. Thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp tiếp tục rà soát hỗ trợ các hộ nghèo, hộ cận nghèo để góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn huyện.
Trong khuôn khổ chương trình, Hội Liên hiệp Phụ nữ - Hội Chữ Thập đỏ quận Tây Hồ và Hội Chữ Thập đỏ phường Nhật Tân cũng trao tặng một số trang thiết bị thiết yếu phục vụ cuộc sống hằng ngày đối với gia đình chị Nguyễn Thị Tuyến.
Ngoài ra, Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ cũng tới thăm và động viên gia đình chị Nguyễn Thị Bảy tại thôn Dư Xá, xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa. Đây là hộ nghèo duy nhất của xã Hòa Nam, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Nguyễn Thị Bảy có chồng mất sớm, hiện đang một mình nuôi dạy 2 con nhỏ ăn học, công việc không ổn định. Hiện gia đình vẫn chưa có đất để làm nhà, phải dựng tạm nhà bằng mái tôn tại góc sân vận động của xã Hòa Nam.
Theo đó, Đảng uỷ - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Quảng An đã trao tặng gia đình chị Bảy 1 chiếc ti-vi, trị giá 5 triệu đồng. Tại đây, đồng chí Trần Quang Đạo – Chủ tịch MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ cũng trao tặng 1 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng cho hai con của chị Bảy. Đồng chí mong muốn món quà nhỏ của quận Tây Hồ sẽ giúp gia đình chị Bảy vươn lên trong cuộc sống, thoát nghèo.
Đoàn công tác Ủy ban MTTQ quận Tây Hồ thăm và tặng quà gia đình chị Nguyễn Thị Bảy
Trong những năm qua, đồng hành cũng các huyện ngoại thành và mốt số địa phương khác trong toàn quốc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ đã chủ động phối hợp với nhiều đơn vị và vận động các nhà hảo tâm dành sự hỗ trợ cho các địa phương gặp khó khăn trong việc đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới./.
          Nghiêm Huyền - Hoàng Hương
 
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020