Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tặng quà Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

24/01/2022 - 09:38 AM

 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu
Sáng 23/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình “Xuân nhân ái - Tết xẻ chia” tặng quà Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại huyện Thường Tín.
Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh phát biểu cảm ơn
Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Lan Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; Nguyễn Sỹ Trường - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thường Tín; Tạ Hữu Thọ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thường Tín; Kiều Xuân Huy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thường Tín; Lê Tuấn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thường Tín; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo MTTQ, các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao quà cho người nghèo
Tại chương trình, lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, lãnh đạo huyện đã trao 10 phần quà của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, mỗi phần quà trị giá 1,2 triệu đồng; 100 phần quà của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng và tặng 20 máy tính bảng cho người nghèo, học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; thăm, tặng quà Trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương và bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh tặng máy tính cho học sinh
Phát biểu tại Chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương biểu dương, đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo huyện Thường Tín, sự chủ động tích cực của MTTQ, các tổ chức thành viên trong công tác huy động nguồn lực chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 năm 2021. Đồng chí nhấn mạnh, những món quà hôm nay chưa làm cho các gia đình, các em học sinh đủ đầy trong cái Tết, đồng chí mong muốn cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, cấp ủy, chính quyền, MTTQ tiếp tục quan tâm để các gia đình có Tết trang trọng hơn, ấm áp hơn, hạnh phúc hơn và học sinh có hoàn cảnh khó khăn học tập tốt hơn.
Các đồng chí lãnh đạo Thành phố và huyện thăm, tặng quà ông Từ Xuân Khoa Trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu xóm Phạm Hồng Thái, xã Hà Hồi

Chăm lo tết cho người nghèo, tặng thiết bị học tập cho học sinh nghèo, những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là trách nhiệm và nghĩa tình luôn được Đảng, chính quyền, MTTQ các cấp quan tâm, đặc biệt là vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Những phần quà tết, những thiết bị học tập chứa đựng sự yêu thương chia sẻ của cộng đồng xã hội đã, đang và sẽ đến với những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, mang mùa xuân tươi mới sưởi ấm cho những mảnh đời còn nhiều thiếu thốn, tiếp thêm động lực để họ tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Trọng dịp Tết Nguyên đán Nhân Dần 2022, MTTQ, các tổ chức thành viên huyện Thường Tín đã huy động 5.164 xuất quà, trị giá 2,2 tỷ đồng; hỗ trợ 673 thiết bị học tập trực tuyến cho người nghèo, học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.
                                                 Lê Đức Anh
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020