Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội trao tặng kinh phí xây dựng Nhà đại đoàn kết cho hộ cận nghèo huyện Thanh Oai,

19/03/2024 - 02:04 PM

Sáng 19/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Oai tổ chức lễ khởi công xây dựng Nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Trần Thị Út, thôn Xuyên Dương, xã Xuân Dương, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Đây là công trình chào mừng Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029, tiến tới chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029, chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024).

Dự lễ khởi công và trao kinh phí hỗ trợ xây nhà có đồng chí Nguyễn Lan Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội và các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, cùng lãnh đạo huyện Thanh Oai.

Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội trao tặng kinh phí  và khởi công xây dựng Nhà đại đoàn kết - ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Lan Hương - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội và các đồng chí trong ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, cùng lãnh đạo huyện Thanh Oai trao kinh phí cho bà Trần Thị Út.

Gia đình bà Trần Thị Út thuộc diện hộ cận nghèo của xã Xuân Dương. Lâu nay, 4 mẹ con, bà cháu bà Trần Thị Út ở trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nhưng gia đình không có khả năng sửa chữa. Sau quá trình khảo sát, hoàn thiện thủ tục, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Oai, xã Xuân Dương và các ban, ngành, đoàn thể của huyện, của xã đã ủng hộ gia đình bà Út 100 triệu đồng để xây mới ngôi nhà. Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố hỗ trợ 50 triệu đồng; Ủy ban MTTQ Việt Nam và các ban, ngành, đoàn thể huyện Thanh Oai, xã Xuân Dương hỗ trợ 50 triệu đồng.

Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội trao tặng kinh phí  và khởi công xây dựng Nhà đại đoàn kết - ảnh 2

Các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và huyện Thanh Oai cùng bà Trần Thị Út khởi công xây dựng căn nhà Đại đoàn kết.

Nhận số tiền 100 triệu đồng từ Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố, huyện và xã bà Trần Thị Út cảm ơn các ban ngành, đoàn thể đã giúp đỡ để bà cháu sớm có gian nhà khang trang. 

Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội trao tặng kinh phí  và khởi công xây dựng Nhà đại đoàn kết - ảnh 3

Đồng chí Nguyễn Lan Hương động viên bà Út vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương cho biết: Số tiền hỗ trợ tuy nhỏ nhưng là tấm lòng của các nhà hảo tâm và cán bộ Mặt trận, các ban, ngành, đoàn thể, mong muốn được sẻ chia bớt khó khăn với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tạo động lực để 4 mẹ con bà Út vươn lên trong cuộc sống.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố bày tỏ hy vọng, trong quá trình xây dựng nhà, họ hàng, người thân của gia đình bà Út, chính quyền địa phương và các tổ chức, ban, ngành, các mạnh thường quân tiếp tục có những đóng góp thiết thực hơn nữa để căn nhà của mẹ con bà Út sớm hoàn thiện, giúp gia đình bà có thêm động lực phát triển kinh tế.


Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020