Xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức khởi công xây dựng 6 nhà Đại đoàn kết

14/05/2020 - 06:00 PM
Để thiết thực chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XXIIII nhiệm kỳ 2020 – 2025 của Đảng bộ xã Hương Sơn, sáng ngày 14/5, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức đã phối hợp với xã Hương Sơn tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho 6 hộ nghèo trong xã.
 
Hiện nay, trên địa bàn xã Hương Sơn còn 86 hộ nghèo và trên 300 hộ cận nghèo. Thực hiện kế hoạch của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện về việc rà soát hộ nghèo có nhà ở xuống cấp dột nát. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã tổ chức rà soát, kết quả trong đợt này xã Hương Sơn có 6 hộ nghèo được nhận tài trợ từ Công ty cổ phần dịch vụ - thương mại ATP và đạo tràng chân tịnh Chùa Hương Nguyễn Văn Thắng - Xóm 8, thôn Yến Vỹ, xã Hương Sơn. Trong đó thôn Hội Xá có 2 hộ, thôn Phú Yên có 2 hộ, thôn Đục Khê có 2 hộ, mỗi hộ được khởi công xây mới được hỗ trợ 40 triệu đồng, sửa chữa được hỗ trợ 20 triệu đồng với tổng kinh phí là 220 triệu đồng.
Đây là hoạt động thiết thực thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng, xã hội nhằm động viên, giúp đỡ những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở để họ có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.
Uỷ ban MTTQ huyện Mỹ Đức
 
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020