Xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

13/03/2019 - 05:43 PM
Ngày 11/3, Đảng ủy- HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lệ Chi tổ chức lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới.
Về dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Huy Việt – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành thuộc huyện.
Bí thư Huyện ủy Nguyễn Huy Việt trao Bằng cho lãnh đạo xã Lệ Chi.
Thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lê Chi đã chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn, có những cách làm sáng tạo, vừa học vừa làm vừa rút kinh nghiệm, đánh giá tổng kết và tiếp tục triển khai thực hiện, từng bước hoàn thành, cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới. Bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống tinh thần và vật chất của người dân không ngừng được nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người của xã đạt trên 41 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ khá, hộ giàu ngày một tăng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,18%; Tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 89%; 85% các thôn, tổ dân phố giữ vững và phát huy tốt danh hiệu làng, tổ dân phố văn hóa. Chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đặc biệt, hệ thống chính trị ngày càng ổn định, vững mạnh. Đảng bộ xã nhiều năm được công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh; các đoàn thể chính trị luôn đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc.
Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và Nhân dân địa phương, xã Lệ Chi đã hoàn thành, cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí và được UBND TP quyết định công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới.
Phát biểu tại buổi lễ, Nguyễn Huy Việt – Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương kết quả mà Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Lệ Chi đã đạt được trong quá trình xây dựng Nông thôn mới. Đồng chí Bí thư huyện ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đó là: tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; tiếp tục phát huy sức mạnh của toàn dân trong phong trào xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu; tăng cường, thúc đẩy phát triển sản xuất vùng chuyên canh, nâng cao giá trị kinh tế, tăng thu nhập cho người dân, góp phần ổn định đời sống, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.
Các đồng chí lãnh đạo trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.
   Nhân dịp này, 27 tập thể và các cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng Nông thôn mới của địa phương đã được khen thưởng./.
Ủy ban MTTQ huyện Gia Lâm
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020