CÁN BỘ, NHÂN DÂN THỦ ĐÔ TÍCH CỰC THAM GIA THỰC HIỆN " NÂNG CAO HIỆU LỰC, HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ" VÀ " NÂNG CAO NĂNG LỰC HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG MẶT TRẬN THÀNH PHỐ HÀ NỘI"
Huyện Ba Vì bàn giao Nhà đại đoàn kết cho 02 hộ nghèo tại xã Vật Lại
Hà Nội, 01/08/2016

Thực hiện kế hoạch hỗ trợ xây Nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo năm 2016 của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện, sáng ngày 29/7/2016, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện Ba Vì phối hợp với Thường trực MTTQ xã Vật Lại tổ chức bàn giao 02 Nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Phùng Bá Nghi - Xóm Chùa và gia đình ông Trần Văn Thứ - thôn Vật Yên, xã Vật Lại.


Ngôi nhà của gia đình Ông Trần Văn Thứ- thôn Vật Yên, xã Vật Lại trước khi được MTTQ các cấp quan tâm hỗ trợ. 

Dự và trao Nhà đại đoàn kết cho 02 hộ nghèo có đại diện Thường trực MTTQ huyện, Thường trực MTTQ xã Vật Lại, các tổ chức đoàn thể của xã. Được biết, 02 gia đình thuộc diện hộ nghèo xã Vật Lại, điều kiện cuộc sống rất khó khăn. Được sự quan tâm của MTTQ các cấp, sau hơn 4 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà của ông Trần Văn Thứ và ông Phùng Bá Nghi đã cơ bản hoàn thành và đi vào sử dụng, với diện tích mỗi ngôi nhà khoảng 90m2. MTTQ huyện hỗ trợ 15 triệu đồng/một nhà, MTTQ xã hỗ trợ 10 triệu đồng/mộtnhà, số còn lại gia đình cùng với anh em dòng họ hỗ trợ, các đoàn thể chính trị - xã hội đã vận động đoàn viên, hội viên hỗ trợ các gia đình với trên 40 ngày công lao động. Đây là 02 trong số 27 ngôi nhà được MTTQ huyện, xã bàn giao cho hộ nghèo trong các hoạt động hưởng ứng chào mừng thành công cuộc bầu cử đại  biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đại diện 02 gia đình gia đình rất vui mừng và xúc động, bày tỏ lòng biết ơn Đảng, Nhà nước, đặc biệt là sự quan tâm của Uỷ ban MTTQ các cấp đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ để có ngôi nhà khang trang và mong muốn các hộ nghèo tại địa phương nói riêng, các hộ nghèo trên địa bàn huyện Ba Vì nói chung luôn nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành và MTTQ để giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, giúp họ yên tâm sản xuất, vươn lên thoát nghèo./.


Ngôi nhà khang trang của gia đình ông Trần Văn Thứ - thôn Vật Yên, xã Vật Lại

                                                             Phan Hoa 


Tin liên quan
Liên kết website

Cơ quan Đảng, Nhà nước

Các trường Đại học, Cao đẳng

Cơ quan Báo chí

Các website khác

Số lượt truy cập
Đang online: 296
Hôm qua: 39,051
Tất cả: 26,815,752