CÁN BỘ, NHÂN DÂN THỦ ĐÔ TÍCH CỰC THAM GIA THỰC HIỆN " NÂNG CAO HIỆU LỰC, HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ" VÀ " NÂNG CAO NĂNG LỰC HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG MẶT TRẬN THÀNH PHỐ HÀ NỘI"
Ba Vì trao nhà ‘’Mái ấm tình thương’’ cho hội viên phụ nữ nghèo
Hà Nội, 02/08/2016

Chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021, sáng ngày 02/8/2016, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Ba Vì phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho gia đình chị Ngô Thị Thảo - Thôn Tân Tiến, xã Cổ Đô. Dự trao “Mái ấm tình thương” cho hội viên Phụ nữ nghèo có đồng chí Phùng Huy Hiền - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đại diện Thường trực Hội LHPN huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền, các ban, ngành của xã Cổ Đô.

Gia đình chị Ngô Thị Thảo có 4 nhân khẩu, thuộc hộ đồng bào Công giáo nghèo của xã, hiện nay chưa có nhà ở, cả gia đình sống chung trên một chiếc thuyền nhỏ, thu nhập chủ yếu bằng nghề chài lưới trên sông, cuộc sống rất khó khăn, vất vả. Được sự quan tâm hỗ trợ kinh phí của các cấp Hội Phụ nữ, MTTQ huyện, sau hơn 02 tháng triển khai xây dựng, đến nay ngôi nhà của gia đình chị Thảo cơ bản đã hoàn thành và đi vào sử dụng với diện tích 60 m2,  tổng số kinh phí xây dựng hết 166 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, MTTQ huyện hỗ trợ 05 triệu đồng, chi hội Phụ nữ thôn Tân Tiến quyên góp ủng hộ gia đình 1 triệu đồng, 02 hội viên giúp đỡ 02 chỉ vàng, anh em họ hàng hỗ trợ tổng số tiền 32 triệu đồng.


Đ/c Phùng Huy Hiền - UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện phát biểu tại buổi trao nhà cho gia đình chị Ngô Thị Thảo

Tại buổi trao nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Ngô Thị Thảo, đồng chí Phùng Huy Hiền - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã phát biểu động viên và trao số tiền 05 triệu đồng được trích từ quỹ "Vì người nghèo" của huyện cho gia đình. Đại diện gia đình phát biểu và bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm của MTTQ huyện Ba Vì, Hội LHPN huyện, xã, thôn và anh em họ hàng đã quan tâm chia sẻ, động viên giúp đỡ gia đình trong những lúc khó khăn, giúp gia đình ổn định cuộc sống, sớm vươn lên thoát nghèo.

Chương trình phối hợp trao "Mái ấm tình thương" cho hội viên Phụ nữ nghèo là một trong những hoạt động thực hiện chương trình phối hợp công tác của MTTQ với các tổ chúc thành viên năm 2016, thiết thực chào mừng Đại hội Hội LHPN huyện Ba Vì lần thứ 13. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa của các cấp, các ngành đối với công tác chăm lo cho người nghèo nói chung và Phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện Ba Vì nói riêng./.

Phan Hoa, Ảnh: Thanh Ngân - Hội LHPN huyện


Tin liên quan
Liên kết website

Cơ quan Đảng, Nhà nước

Các trường Đại học, Cao đẳng

Cơ quan Báo chí

Các website khác

Số lượt truy cập
Đang online: 340
Hôm qua: 39,051
Tất cả: 26,825,435