Gia Lâm tổ chức hội nghị tập huấn, quy trình lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới.

25/12/2018 - 10:34 AM
Ngày 24/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm phối hợp với UBND huyện tổ chức hội nghị tập huấn, quy trình lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới.
Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Thuần - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thị Kim Dung - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện; các đồng chí Bí thư, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận các xã thuộc cụm Nam Đuống.
Tại hội nghị, báo cáo viên đã hướng dẫn quy trình lấy phiếu đánh giá sự hài lòng của người dân đối với huyện nông thôn mới cho các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội và MTTQ các xã thuộc cụm Nam Đuống. Với mục đích thông qua việc lấy ý kiến để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đề xuất và phát huy vai trò làm chủ của Nhân dân trong xây dựng Nông thôn mới. MTTQ các xã, thị trấn, Ban công tác Mặt trận của các thôn, khu dân cư sẽ phát phiếu, hướng dẫn ghi phiếu đánh giá đến từng gia đình.
Các đại biểu thảo luận về vướng mắc về quy trình.
 Theo quy định số phiếu phân bổ đảm bảo 25% đại diện gia đình của toàn xã. Kết quả được công nhận khi trên 90% số người được hỏi trả lời hài lòng đối với câu số 10 và trên 80% số người được hỏi trả lời hài lòng đối với  9/9 câu còn lại. Kết quả đánh giá sự hài lòng của người dân được niêm yết công khai tại nhà văn hóa các thôn và được công bố hàng ngày trên hệ thống đài phát thanh.
Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Thuần giải đáp ý kiến các đại biểu.
Cũng nội dung trên 2 ngày 24, 25/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với UBND huyện tiếp tục tổ chức hội nghị tập huấn quy trình lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới huyện Gia Lâm được tổ chức tại các Cụm Bắc Đuống, Cụm Sông Hồng./.
MTTQ huyện Gia Lâm

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”