Huyện Ứng Hòa tổ chức hội nghị tuyên truyền về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

16/10/2019 - 05:25 PM
Sáng ngày 16/10/2019, tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Ứng Hòa, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ứng Hòa đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức hội nghị tuyên truyền về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Dự hội nghị có các đồng chí: thành viên Ban chỉ đạo cuộc vận động huyện; Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Chủ tịch Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Bí thư Đoàn Thanh niên các xã thị trấn; trong huyện với gần 200 đại biểu tham dự hội nghị.
 Đồng chí Nguyễn Văn Nhân – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phó Trưởng ban Chỉ đạo cuộc vận động huyện báo cáo viên tại hội nghị.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Nhân – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phó Trưởng ban Chỉ đạo cuộc vận động huyện báo cáo những kết quả thực hiện cuộc vận động trên địa bàn huyện 9 tháng đầu năm 2019 với những kết quả nổi bật như: Ban chỉ đạo cuộc vận động huyện đã tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch số 258/KH-BCĐCVĐTP ngày 28/01/2019 của Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” TP Hà Nội; 9 tháng đầu năm 2019 Ban chỉ đạo huyện đã tổ chức 97 hội nghị tuyên truyền với 9.312 lượt người tham dự. Qua đó đã nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân trong việc hưởng ứng thực hiện cuộc vận động. Phối hợp với Sở Công thương Thành phố, Tổng Công ty Thương mại Hà Nội Hapro, các Doanh nghiệp tổ chức các hội chợ, các điểm bán hàng trên địa bàn huyện với tổng số 35 điểm bán hàng, thu hút gần 4000 lượt khách đến tham quan, mua sắm, doanh thu ước đạt gần 7 tỷ đồng.  Đội Quản lý thị trường số 28 tăng cường phối hợp kiểm tra, kiểm soát chất lượng hàng hóa tại các hội chợ; các phiên bán hàng Việt, kết quả 9 tháng đầu năm đã kiểm tra và xử lý 167 vụ, trong đó hàng cấm, hàng nhập lậu là 21 vụ, hàng giả là 07 vụ, vi phạm về an toàn thực phẩm là 70 vụ, vi phạm về chất lượng là 04 vụ, còn lại vi phạm khác là 65 vụ. Tổng số tiền thu phạt vi phạm là 564,87 triệu đồng. Tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” huyện, biểu dương khen thưởng cho 03 tập thể và 03 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động.
Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe những nhiệm vụ và những giải pháp cơ bản thực hiện cuộc vận động trong 03 tháng cuối năm 2019; vai trò, trách nhiệm của MTTQ, các đoàn thể, cá nhân trong việc tuyên truyền, sử dụng các sản phẩm, hàng hóa do Việt Nam sản xuất; một số quy định của pháp luật về bảo vệ quyền  lợi người tiêu dùng và sản phẩm hàng hóa sản xuất trong nước. cách phân biệt hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng; giới thiệu những địa chỉ tin cậy, những sản phẩm hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích để người dân mua hàng đảm bảo chất lượng./.
                                                                                              Nguyễn Bá Dân
                                                                               

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019