Không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác Mặt trận

16/11/2018 - 10:43 PM
Sáng 16/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức gặp mặt các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, cán bộ MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội qua các thời kỳ nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2018).
Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Bùi Anh Tuấn đã thông tin kết quả công tác Mặt trận năm 2018. Năm 2018, hoạt động của Mặt trận Thành phố đạt kết quả khá toàn diện. Đã tổ chức vận động các tầng lớp Nhân dân chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Thành phố, nâng cao chất lượng Bản tin Dân chủ và Đoàn kết, trang thông tin điện tử (Website) của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Phát hành 25.700 cuốn Bản tin tới Ban Công tác Mặt trận Khu Dân cư; đăng tải 980 tin, bài, ảnh, các văn bản hướng dẫn trên Website. Đẩy mạnh việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, trích Quỹ “Vì người nghèo” và vận động các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân trên 77 tỷ đồng để hỗ trợ xây, sửa nhà cho 4.566 hộ nghèo; vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” được trên 42 tỷ đồng; trích 2.982 triệu đồng từ Quỹ Cứu trợ Thành phố để hỗ trợ, giúp đỡ gia đình các nạn nhân bị thiên tai, hỏa hoạn, Nhân dân một số huyện của Thành phố bị ngập úng do mưa lũ và đồng bào các tỉnh, Thành phố trong cả nước bị thiệt hại do thiên tai; tham gia giám sát, phản biện xã hội; quan tâm, chú trọng đến công tác dân tộc, tôn giáo và mở rộng các hoạt động đối ngoại Nhân dân… Những hoạt động trên góp phần nâng cao vị thể, vai trò của MTTQ Việt Nam.
Các đồng chí nguyên lãnh đạo, cán bộ Mặt trận qua các thời kỳ đã bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội. Hoạt động của Mặt trận ngày càng đổi mới, hiệu quả, vị thế của Mặt trận ngày càng được nâng cao. Các đại biểu cũng đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố tiếp tục phát huy dân chủ Nhân dân nhằm nâng cao vai trò của Mặt trận trong tình hình mới.
Đ/c Phạm Lợi – Nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi gặp mặt
Trân trọng cảm ơn các ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Vũ Hồng Khanh khẳng định kết quả Mặt trận Hà Nội đạt được năm 2018 là sự kế thừa thành quả công tác Mặt trận qua các thời kỳ. Trong thời gian tới, Mặt trận sẽ tiếp tục phát huy những bài học kinh nghiệm đã được đúc kết để nâng cao hiệu quả công tác Mặt trận. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2018, công tác Mặt trận đã có nhiều điểm mới. Đó là đổi mới trong công tác tuyên truyền, tập hợp đoàn kết Nhân dân; công tác giám sát, phản biện xã hội, công tác chuẩn bị Đại hội Mặt trận các cấp và công tác chăm lo cho hộ nghèo, triển khai cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đặc biệt, năm 2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã ký Kế hoạch liên tịch với UBND Thành phố trong việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Hà Nội là đơn vị đầu tiên trong cả nước thực hiện sự phối hợp này. Qua đó, tạo cơ chế bền vững để phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong việc chăm lo đời sống cho Nhân dân nói chung và việc tổ chức Ngày hội nói riêng. Số lượng khu dân cư được đón các đồng chí lãnh đạo Trung ương, Thành phố tham dự tăng so với mọi năm, là nguồn động viên, khích lệ cán bộ, Nhân dân Thủ đô thi đua lao động, sản xuất, xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh giàu đẹp.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Vũ Hồng Khanh phát biểu tại buổi gặp mặt
Chủ tịch Vũ Hồng Khanh mong muốn, trong thời gian tới, các đồng chí nguyên lãnh đạo, cán bộ Mặt trận tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, cổ vũ cho công tác Mặt trận của Thành phố nói riêng và các nhiệm vụ chính trị của Thủ đô nói chung./.
Thu Thủy

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018