Thanh Trì tổ chức lễ khai bút đầu xuân tại Đình thờ Tiên triết Chu Văn An

14/02/2019 - 04:54 PM
Ngày 09/2 (tức mùng 5 tết Kỷ Hợi 2019), tại Đình thờ Tiên triết Chu Văn An (xã Thanh Liệt), Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện Thanh Trì tổ chức lễ khai bút đầu xuân. Tham dự có các đồng chí: Bùi Tuấn Quang – Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Hữu Độ - Thứ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;  Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy;  Vũ Văn Nhàn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Huy Chương - UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện và đông đảo giáo viên, học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện.
Khai bút đầu xuân là hoạt động thiết thực được huyện Thanh Trì duy trì nhiều năm nay, vừa mang ý nghĩa linh thiêng, vừa thể hiện truyền thống hiếu học của dân tộc. Những nét bút đầu tiên trong năm mới là sự tượng trưng cho khởi đầu sự nghiệp, sự học trong năm mới. Thông qua đó mọi người gửi gắm ước nguyện chung về một năm mới học hành tấn tới, thi cử đỗ đạt, sự nghiệp như ý.
 
Các đồng chí lãnh đạo dâng hương tại đền thờ Tiên triết Chu Văn An(Thanh Liêt, Thanh Trì)
Trước lễ khai bút các đại biểu, các thầy giáo cô giáo, các em học sinh và phụ huynh đã dâng hương tưởng nhớ và tri ân công lao của Tiên triết Chu Văn An – người thầy của muôn đời. Cẩn báo với anh linh của người về thành tích của ngành giáo dục huyện Thanh Trì năm 2018. Cùng với sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự đồng thuận trong nhân dân, quy mô trường lớp tiếp tục ổn định và mở rộng, cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu dạy và học, toàn huyện có 79 trường học, 141 nhóm lớp công lập và tư thục, 63.411 học sinh và 5.134 cán bộ, giáo viên, nhân viên, số trường đạt chuẩn quốc gia 53/68 trường (đạt tỷ lệ 77,94%). Có 19 giáo viên đạt giải giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố. 01 học sinh đạt huy chương vàng, 01 học sinh đạt Huy chương đồng quốc tế, 3 học sinh đạt Huy chương vàng, 01 học sinh đạt Huy chương bạc cấp Quốc gia, 156 học sinh đạt học sinh giỏi và Huy chương cấp Thành phố, nhiều tập thể, cá nhân được tặng bằng khen của Chính phủ, Thành phố và ngành giáo dục.
5 chữ được chọn khai bút đầu Xuân  Kỷ Hợi 2019
Với mong muốn vào một kết quả tốt đẹp trong năm mới Kỷ Hợi 2019, gửi gắm trong những nét chữ đầu Xuân thể hiện sự hiếu học, tôn trọng chữ nghĩa có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng với 5 chữ được chọn đê khai bút “Nhân – Nghĩa – Lễ - Trí – Tín”, chính là ước nguyện chung về một năm thi cử đỗ đạt, học hành tấn tới, sự nghiệp như ý, luôn hướng con người đến với cái Đẹp, cái Thiện, gửi gắm trong đó những hy vọng, mong muốn về những điều hạnh phúc, thành đạt, sự may mắn./.
Nguyễn Thị Thắm – MTTQ huyện Thanh Trì

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018