TIẾP XÚC CỬ TRI QUẬN BA ĐÌNH, TÂY HỒ VỚI ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI SAU KỲ HỌP THỨ 6

27/11/2018 - 04:20 PM
Ngày 24/11/2018, tại trụ sở UBND quận Ba Đình đã diễn ra Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri quận Ba Đình, Tây Hồ với đại biểu Quốc hội khóa XIV sau kỳ họp thứ sáu.
Đoàn đại biểu Quốc hội có các đồng chí: Nguyễn Phú Trọng – Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Quân ủy Trung ương, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Trần Việt Khoa - Trung tướng, Giám đốc học viện Quốc phòng;   Bùi Huyền Mai – Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội.
Cùng dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo HĐND-UBND-MTTQ Việt Nam TP Hà Nội và 2 quận Ba Đình, Tây Hồ.
Sau phần báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV và báo cáo trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri 2 quận là phần ý kiến của cử tri. Tại hội nghị lần này, cử tri 2 quận Ba Đình và Tây Hồ rất vui mừng, phấn khởi trước thành công của kỳ họp, đặc biệt chúc mừng đồng chí Nguyễn Phú Trọng được bầu làm Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Cử tri đề nghị đại biểu Quốc hội cần tăng cường hơn nữa công tác giám sát, nhất là giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của Đảng
Cử tri cũng đánh giá cao mối quan hệ giữa đại biểu Quốc hội với Nhân dân đang ngày càng xích lại gần hơn. Tuy nhiên, cử tri cũng đề nghị Quốc hội cần đổi mới việc tiếp xúc cử tri, nên có các cuộc tiếp xúc của đại biểu Quốc hội tại nơi cư trú để lắng nghe được nhiều ý kiến của người dân hơn.
Tiếp đó cử tri 2 quận đánh giá cao việc xử lý các vụ việc tham nhũng trong thời gian qua và đề nghị Đảng, Nhà nước và Quốc hội tiếp tục thực hiện có hiệu quả công cuộc phòng, chống tham nhũng từ Trung ương đến địa phương.
Cử tri cũng đề nghị Quốc hội giám sát chặt chẽ công tác bổ nhiệm, đề bạt cán bộ. Cần làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tổ chức sai phạm trong việc bổ nhiệm cán bộ.
Thông qua các ý kiến của cử tri nêu liên quan đến các vấn đề trên địa bàn TP, đồng chí Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã trả lời trực tiếp đến các cử tri.
Đối với các vấn đề liên quan đến Quốc hội, đồng chí Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thu và gửi lời cảm ơn đến toàn thể cử tri đã có những ý kiến đóng góp rất đúng đắn và chân thành đối với Đảng, Nhà nước và Quốc hội. Các ý kiến được ghi chép và phản ánh đầy đủ với Quốc hội để nghiên cứu, trả lời.
                                                                        C.Q.H – MTTQ Ba Đình

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng với cử tri quận Ba Đình tại hội nghị.

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”