CÁN BỘ, NHÂN DÂN THỦ ĐÔ TÍCH CỰC THAM GIA THỰC HIỆN " NÂNG CAO HIỆU LỰC, HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ" VÀ " NÂNG CAO NĂNG LỰC HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG MẶT TRẬN THÀNH PHỐ HÀ NỘI"
Lễ đón nhận Thuyền Bát Nhã của Họ đạo Cao Đài Đặng Giang
Hà Nội, 09/07/2018

Được sự quan tâm của Hội Thánh Cao Đài, Tòa Thánh Tây Ninh cùng các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã tặng Họ đạo Cao Đài Đặng Giang một chiếc Thuyền Bát Nhã gắn động cơ dùng trong việc tang lễ của đạo hữu quy vị.

Chiều ngày 22 tháng 05 năm Mậu Tuất tức ngày 05/7/2018, tại Thánh thất Cao Đài Đặng Giang, đường Bến Am, thôn Đặng Giang, xã Hòa Phú, huyện Ứng Hòa, Họ đạo Cao Đài Đặng Giang tổ chức Lễ đón nhận Thuyền Bát Nhã.

Tới dự buổi lễ có: Bà Hoàng Thị Minh Nguyệt - Phó trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội; bà Bùi Thị Hương - Đội phó Đội An ninh huyện Ứng Hòa; ông Cao Thành Trọng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hòa Phú và các ông, bà đại diện lãnh đạo xã, thôn.


Mở đầu buổi lễ, đại diện Họ đạo Đặng Giang đã thông tin sơ lược về sử tích Thuyền Bát Nhã. Theo đó, Bát Nhã là do phiên âm từ tiếng Phạn: Prajnâ, dịch ra hán văn là Trí huệ, nghĩa là sự hiểu biết rốt ráo, thông suốt tất cả từ cõi người đến cõi trời. Bát Nhã là trí huệ bậc nhất, vượt lên khỏi Tham, Sân, Si, dứt các mê lầm, tự mình thông đạt, tự mình hiểu biết hết các lẽ, đạt được Trí huệ Bát Nhã là đắc đạo. Thuyền Bát Nhã là từ ngữ để nói so sánh: Con người sống trong cõi trần ô trược nên bị tấm màn vô minh che lấp, để cho lục dục thất tình cám dỗ sai khiến. Chừng nào phát bỏ được tấm màn vô minh ấy thì vượt lên khỏi sự cám dỗ của lục dục thất tình, trở lại làm chủ chúng, lúc đó con người hết vô minh, tức là đạt được Trí huệ, ví như chiếc Thuyền Bát Nhã đưa con người đến cõi Cực lạc Niết bàn, đắc đạo thành Tiên Phật. Trong thời Đại đạo Tam kỳ Phổ độ, thuyền Bát Nhã do Đức Phật Di Lạc làm chủ thuyền, rước các chơn hồn có đầy đủ công đức, vượt qua bể khổ, thoát khỏi luân hồi, đến cảnh Thiêng Liêng Hằng Sống mà Phật gọi là Cực lạc Niết bàn, Tiên gọi là Bồng lai Tiên cảnh để an hưởng những điều cực lạc.

Kết thúc buổi lễ, Hiền tỷ Hương Ngọc - Giáo hữu Họ đạo Cao Đài Đặng Giang đã có đôi lời tri ân tới đại diện Tòa thánh Tây Ninh cùng toàn thể quý vị đại biểu có mặt tại buổi lễ./.

Thu Vân

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE

Tin liên quan
Liên kết website

Cơ quan Đảng, Nhà nước

Các trường Đại học, Cao đẳng

Cơ quan Báo chí

Các website khác

Số lượt truy cập
Đang online: 339
Hôm qua: 39,051
Tất cả: 26,816,073