CÁN BỘ, NHÂN DÂN THỦ ĐÔ TÍCH CỰC THAM GIA THỰC HIỆN " NÂNG CAO HIỆU LỰC, HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ" VÀ " NÂNG CAO NĂNG LỰC HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG MẶT TRẬN THÀNH PHỐ HÀ NỘI"
UỶ BAN MTTQ VIỆT NAM THÀNH PHỐ CHĂM LO TẾT CHO HỘ NGHÈO THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Hà Nội, 02/02/2018

Cứ mỗi dịp xuân về, những cán bộ Mặt trận chúng tôi lại không thể quên việc chăm lo Tết cho người nghèo, với mong muốn “nhà nhà đều có Tết, người người đều có Tết” nên càng phải quan tâm hơn đến các đối tượng yếm thế hơn trong xã hội.

Để người nghèo đón Tết Mậu Tuất năm 2018 vui tươi, phấn khởi, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành  phố đã xây dựng kế hoạch thăm tặng quà người nghèo đến 30 quận, huyện, thị xã , các tổ chức thành viên của Mặt trận Thành phố. Đồng thời, hướng dẫn  Uỷ ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã và cơ sở trích Quỹ “Vì người nghèo” các cấp để hỗ trợ cho người nghèo đón Tết cổ truyền dân tộc đầy đủ, no ấm.

Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội trao quà cho chị Nguyễn Thị Khánh (thôn Phương Hạnh, xã Tân Tiến) và bà Tống Thị Luyến (thôn Tiến Tiên, xã Tân Tiến)

Bên cạnh đó, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã trích 490 triệu đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố để hỗ trợ cho hộ nghèo đặc biệt khó khăn của 18 huyện, thị xã và các đối tượng là người mù nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi nghèo, cựu thanh niên xung phong nghèo đặc biệt khó khăn trên địa bàn Thủ đô, mỗi suất 1 triệu đồng. Đặc biệt Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Thành phố đã tổ chức bốn đoàn đi thăm tặng quà các hộ nghèo tiêu biểu đặc biệt khó khăn ở 04 huyện: Sóc Sơn, Đan Phượng, Ứng Hoà, Chương Mỹ.

Sáng ngày 1/2/2018, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đại diện làm Trưởng đoàn đã đi thăm tặng quà các hộ nghèo của huyện Chương Mỹ. Đoàn đã đến thăm hỏi động viên các hộ nghèo tại xã Tân Tiến, Nam Xuân Phương, Hoàng Văn Thụ.

Đến thăm gia đình chị Nguyễn Thị Khánh, 42 tuổi,  tại thôn Phương Hạnh, xã Tân Tiến, gia đình bà Tống Thị Luyến tại xóm Đồi Chè, thôn Tiên Tiến, xã Tân Tiến và các hộ gia đình nghèo ở xã Nam Xuân Phương là những gia đình hộ nghèo đặc biệt khó khăn, chúng tôi không khỏi xúc động trước hoàn cảnh của các gia đình khó khăn. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã ân cần thảm hỏi và động viên các gia đình hộ nghèo cố gắng khắc phục khó khăn, chăm lo sản xuất để có điều kiện vươn lên thoát nghèo. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn yêu cầu cấp uỷ, chính quyền địa phương cần lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương tích cực quan tâm chăm lo hơn nữa đến công tác giảm nghèo, giúp hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống.

 Cũng trong sáng ngày 1/2/2018, đồng chí Bùi Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã đại diện làm Trưởng đoàn đi thăm tặng quà 10 hộ nghèo tại huyện Ứng Hoà. Đoàn còn thăm và tặng quà tết một số hộ nghèo trên địa bàn huyện Ứng Hòa: gia đình bà Chu Thị Tảo (thôn Lưu Khê, xã Liên Bạt); gia đình anh Vũ Văn Hùng (thôn Trung Thịnh, xã Liên Bạt); gia đình anh Trương Văn Sáu (thôn Họa Đống, xã Trường Thịnh). Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Bùi Anh Tuấn chúc các gia đình đón một mùa xuân mới ấm áp, dồi dào sức khỏe, ổn định tâm lý để từng bước vượt khó, xây dựng cuộc sống ổn định, bền vững hơn.

Đồng chí Bùi Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố tặng quà cho gia đình anh Trương Văn Sáu

Đồng chí Bùi Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố tặng quà cho gia đình Chu Thị Tảo

Có thể nói việc chăm lo cho hộ nghèo là trách nhiệm của toàn xã hội nói chung và trong đó có những người cán bộ Mặt trận chúng tôi luôn gần dân, sát dân và vui buồn với nhân dân để những người nghèo giảm bớt đi những gánh nặng của của cuộc sống, xoá đi cái giá rét của mùa đông và đón xuân mới với nhiều niềm vui mới, hạnh phúc.

                                                                                      Hà Phương


Tin liên quan
Liên kết website

Cơ quan Đảng, Nhà nước

Các trường Đại học, Cao đẳng

Cơ quan Báo chí

Các website khác

Số lượt truy cập
Đang online: 298
Hôm qua: 38,896
Tất cả: 27,643,104