Tưng bừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở 87 khu dân cư trên địa bàn quận Tây Hồ

17/11/2019 - 04:29 PM
Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2019), từ ngày 01/11 đến 18/11 năm 2019, 92/92 khu dân cư của quận Tây Hồ tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” quận Tây Hồ. Tháng 10, 11 năm 2019 đã trở thành “Tháng đại đoàn kết”100% khu dân cư, liên khu dân cư quận đã tổ chức cả phần Lễ và phần Hội. Rất nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi, có nhũng khu dân cư tổ chức bữa cơm đại đoàn kết… Nhân dân các khu dân cư trên địa bàn quận đã tham gia tích cực và có hiệu quả các phong trào do MTTQ phát động như xây dựng Gia đình văn hóa, Tổ dân phố văn hóa, Phường văn hóa. Đặc biệt 87/87 khu dân cư thực hiện chuyên đề xây dựng “Ngõ văn minh đô thị” đã được 109 ngõ, kết quả rất đáng khích lệ, được đông đảo Nhân dân đồng tình hưởng ứng, bộ mặt đô thị trong ngõ đã thực sự được chuyển biến mạnh mẽ, với 05 nội dung và 20 tiêu chí, gắn với 05 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và 36 tiêu chí xây dựng “Phường văn hóa”.Thông qua các hoạt động của cộng động đã đem lại những tình cảm vui vẻ, đầm ấm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ, gắn kết cộng đồng khu dân cư cùng xây dựng môi trường sống lành mạnh, an toàn và đoàn kết của nhân dân giữa các vùng miền, quốc tịch, tôn giáo khác nhau trên địa bàn khu dân cư. Tại Ngày hội, Ban công tác Mặt trận khu dân cư  đã cùng ôn lại truyền thống 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đánh giá kết quả một năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn khu dân cư , 245 tham luận đại diện chi bộ, tổ dân phố, tổ chức thành viên và hộ gia đình.
Đồng chí Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố dự Ngày hội đại đoàn kết tại khu dân cư số 2, phường Phú Thượng

Có 15 khu dân cư  được đón các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận về dự Ngày hội với các khu dân cư. Nhân dịp này quận Tây Hồ đã tặng quà 65 hộ gia đình cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 65.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” quận.
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố dự Ngày hội đại đoàn kết tại Khu dân cư số 1, phường Tứ Liên
Qua chứng kiến các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và nghe các khu dân cư báo cáo về tình hình phát triển kinh tế xã hội và phát động các phong trào thi đua… các đồng chí đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến những người làm công tác Mặt trận trong phát động các cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước, như phong trào hướng về Biển, đảo Việt Nam, đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo…các đồng chí lãnh đạo đều tin tưởng, với truyền thống Mặt trận Tổ quốc 89 năm qua, TP. Hà Nội nói chung và quận Tây Hồ nói riêng sẽ luôn là đơn vị đi đầu và  phát huy tốt truyền thống đoàn kết của Mặt trận, thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ công bằng, văn minh.
Thục Lương
 
Các tin tức khác

Mãi tự hào và sắt son tin yêu

21/01/2020 - 2.201 lượt xem
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018