Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì trao nhà đại đoàn kết chào mừng 75 năm cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2/9

28/08/2020 - 11:35 AM
Ngày 28/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo tại xã Đại Áng.

Dự lễ bàn giao nhà có các đồng chí: Nguyễn Huy Chương – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo Đảng, chính quyền xã, MTTQ và nhân dân thôn Vĩnh Trung xã Đại Áng.
 
Với mục tiêu‘‘Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”. Thực hiện mục tiêu kế hoạch số 25/KH-BTT-MTT ngày 28/02/2020 tham gia thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện Thanh Trì năm 2020, ngày 26/5/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện ban hành công văn số 58/MTTQ-BTT về việc rà soát nhu cầu hộ nghèo để có biện pháp giúp đỡ thoát nghèo bền vững, hiệu quả.
 
16/16 xã, thị trấn đã tiến hành khảo sát 290 hộ nghèo trên địa bàn huyện. Sau khi đi khảo sát nhu cầu của hộ nghèo các xã, thị trấn đã tổng hợp báo cáo Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện.
 
Trên cơ sở đề xuất về trợ giúp hộ nghèo về nhà ở, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã vận động các nhà hảo tâm trợ giúp xây sửa cho các hộ có khó khăn về nhà ở. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện khảo sát và thống nhất hỗ trợ xây mới 10 ngôi nhà Đại đoàn kết, trong đó xã Đại Áng có 04 nhà.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã huy động vận động các nhà hảo tâm. Nhóm Tâm Thành Tình Người 3 hỗ trợ mỗi căn nhà 70 triệu đồng, Quỹ “Vì người nghèo” huyện hỗ trợ mỗi gia đình có nhà xây mới 20 triệu và xã 10 triệu, ngoài ra anh em, dòng họ, làng xóm và nhân cùng trợ giúp. 10 căn nhà đã được khởi công xây dựng.

Nhân kỷ niệm 75 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Ủy ban MTTQ huyện đã tổ chức bàn giao nhà Đại Đoàn kết cho 02 hộ  thuộc xã Đại Áng.

Gia đình 2 chị  Nguyễn Thị Bích Thủy và chị Nguyễn Thị Hoa đều thường trú tại thôn Vĩnh Trung xã Đại Áng, 2 chị có hoàn cảnh rất đặc biệt. Chị Thủy là đối tượng hộ nghèo, đơn thân một mình nuôi con nhỏ, bản thân thường xuyên ốm đau, còn chị thủy là đối tượng cận nghèo nhưng hoàn cảnh rất khó khăn, sống đơn thân, bản thân thường xuyên bị đau ốm, nhà ở thì tạm bợ, dột nát nguy hiểm trong mùa mưa bão, cùng với sự trợ giúp của các nhà hảo tâm, của huyện, xã và dòng họ 2 ngôi nhà đại đoàn kết đã được hoàn thành trị giá mỗi căn trên 120 triệu đồng, 2 gia đình phấn khởi khi được đón nhận tấm lòng của các đơn vị, đây sẽ là nguồn động viên các chị yên tâm phát triển sản xuất, là động lực vươn lên từng bước thoát nghèo bền vững.

Phát biểu tại buổi bàn giao nhà đại đoàn kết đồng chí Nguyễn Huy Chương – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chúc mừng 2 gia đình được về ở trong ngôi nhà mới đúng vào dịp toàn đảng, toàn dân, toàn quân thi đua lập thành tích chào mừng 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 2/9 và động viên 2 gia đình tiếp tục vượt qua khó khăn vươn lên cố gắng phát triển kinh tế gia đình sớm thoát nghèo và ổn định đời sống. 
Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và xã tặng nhiều phần quà có giá trị chúc mừng gia đình chị Thủy và chị Hoa về ngôi nhà mới./.
 
Nguyễn Thị Thắm -  MTTQ huyện Thanh Trì
 
 
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020