Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị của quận khóa XXV.

28/02/2020 - 05:23 PM
Ngày 28/02/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình đã tổ chức Hội nghị tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị của quận khóa XXV.
Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Ngọc Sáu – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Trưởng ban soạn thảo báo cáo; đại diện Ban Dân chủ - Pháp luật Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên thuộc MTTQ quận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam 14 phường và các chuyên gia.
 
Hội nghị đã lắng nghe 12 ý kiến phát biểu, 7 ý kiến gửi bằng văn bản góp ý với dự thảo báo cáo. Các ý kiến đều nhất trí với kết cấu, nội dung của báo cáo; đánh giá cao sự chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu của bộ phận soạn thảo. Các vấn đề được đề cập đều sát với thực tế, đánh giá đúng những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế của nhiệm kỳ qua. Về chủ đề Đại hội, có ý kiến cho rằng nên ngắn gọn nhằm tăng tính khái quát, dễ nhớ; đối với mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ mới, nhiều ý kiến cho rằng cần bổ sung thêm phần khâu đột phá và một vài chỉ tiêu phấn đấu của quận; tại phần đánh giá kết quả hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều ý kiến đề nghị phải bổ sung thêm kết quả và thành tích của các đơn vị. Báo cáo cũng chưa nêu được kết quả của các tổ chức như hội Chữ thập đỏ, Hội Người cao tuổi và các Hội xã hội khác. Báo cáo cũng cần làm rõ kết quả trong nhiệm kỳ qua về công tác bảo vệ môi trường, công tác trật tự xây dựng, văn minh đô thị…Ngoài ra, một số yếu tố như bố cục báo cáo phân bổ chưa phù hợp, một số từ chưa chuẩn, lỗi thể thức văn bản cũng được góp ý.
Trên cơ sở những ý kiến đóng góp, đồng chí Đỗ Thị Duy Nhiên – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận bày tỏ sự cảm ơn, ghi nhận và tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng góp, đồng thời báo cáo rõ hơn quá trình chuẩn bị, xây dựng báo cáo cũng như quá trình lấy ý kiến góp ý của các lão thành cách mạng, của các nguyên lãnh đạo thành phố và quận, của MTTQ và  các đoàn thể, và tới đây sẽ lấy ý kiến góp ý rộng rãi trong nhân dân trên địa bàn quận.
 
                                                                             Cao Quế Hương

Các tin tức khác

Giao ban Công tác Mặt trận Quý I

27/04/2020 - 12.192 lượt xem
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018Công ty tháo dỡ công trình uy tín