Xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân

04/11/2019 - 09:22 AM
Chiều 3/11, nhân dân thôn Đình Đàu, xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức tổ chức kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ngày hội đại đoàn kết toàn dân. Dự ngày Hội có các đồng chí Trần Đình Ngọc – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; cùng đại diện lãnh đạo xã Dương Liễu
Đồng chí Trần Đình Ngọc – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng hoa chúc mừng thôn
Năm 2019, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá tiếp tục được thôn Đình Đàu, xã Dương Liễu triển khai gắn liền với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Qua một năm thực hiện, các hộ dân trên địa bàn thôn đã thi đua thực hiện tốt 5 nội dung của Cuộc vận động, tạo chuyển biến tích cực trong ý thức chấp hành pháp luật, trong đời sống sinh hoạt của cộng đồng dân cư. Cụ thể, các hộ dân đã đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giảm nghèo bền vững, khuyến khích làm giàu chính đáng. Đến nay, thôn chỉ còn 1 hộ nghèo và 1 hộ cận nghèo.
Công tác khuyến học, khuyến tài cũng được quan tâm. Thôn đã trích Quỹ khuyến học tặng quà cho các cháu học sinh giỏi với số tiền 3.600.000 đồng. Nhân dân trong thôn Đình Đàu, xã Dương Liễu chấp hành tốt đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, xây dựng gia đình văn hoá. Qua bình xét thôn có 161 hộ được công nhận gia đình văn hóa, chiếm 89% tổng số hộ. Cảnh quan môi trường trong thôn được quan tâm, đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp.
Nhân dịp này, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện xã trích quỹ “Vì người nghèo” trao 10 xuất quà cho các hộ nghèo của xã. Chùa Hương Trai trao quà cho 2 hộ nghèo và cận nghèo của thôn. Ban công tác Mặt trận thôn cũng tuyên dương và tặng quà cho 5 gia đình văn hóa tiêu biểu.
Ban công tác Mặt trận thôn tặng quà cho các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu
Kim Liên
 
 

Các tin tức khác

Người là niềm tin tất thắng!

19/05/2020 - 6.345 lượt xem
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018Công ty tháo dỡ công trình uy tín