Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội kiểm tra hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng năm 2018 quận Hoàng Mai

01/09/2018 - 09:22 AM

Ngày 29/8/2018, đoàn làm việc của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP do đồng chí Nguyễn Văn Chức – UVTT, Trưởng Ban Dân chủ - Pháp luật Ủy ban MTTQ Việt Nam TP làm Trưởng đoàn đã làm việc với quận Hoàng Mai về hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân (TTND), Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng (GSĐTCCĐ) năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Văn Chức – UVTT, Trưởng Ban Dân chủ - Pháp luật Ủy ban MTTQ TP HN phát biểu tại hội nghị

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã báo cáo về hoạt động của Ban TTND, Ban GSĐTCCĐ năm 2018 của quận trong 8 tháng đầu năm. Ngay từ đầu năm, trên cơ sở Hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã xây dựng Hướng dẫn và tổ chức triển khai công tác TTND, GSĐTCCĐ tới các phường trên địa bàn quận. Căn cứ vào các nội dung chi tiết trong Hướng dẫn, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường đã chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch công tác TTND - GSĐTCCĐ phù hợp với đặc điểm và tình hình thực tế của phường. Trong 8 tháng đầu năm 2018, Ban TTND – GSĐTCCĐ các phường được kiện toàn, củng cố, các hoạt động phối hợp, giám sát trên các lĩnh vực có hiệu quả. Chủ động tham mưu, kiến nghị với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng xem xét, xử lý dứt điểm các vụ việc vi phạm. Các công trình được giám sát, thi công chất lượng tốt hơn, tạo được sự đồng thuận trong Nhân dân. Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong công động dân cư đi vào hoạt động từng bước có hiệu quả. Nâng cao ý thức tự giác và chấp hành pháp luật của Đảng và Nhà nước. Các thành viên Ban TTND - GSĐTCCĐ các phường hầu hết rất nhiệt tình, trách nhiệm đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần phát triển kinh tế xã hội, giảm bức xúc trong Nhân dân, ổn định tình hình an ninh trật tự ở địa phương.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo MTTQ, TTND, GSĐTCCĐ đã phát biểu ý kiến và kiến nghị với TP nhiều nội dung trong thực tế triển khai tại cơ sở và những đề xuất, kiến nghị.

Tiếp theo đồng chí Trưởng đoàn và các thành viên trong đoàn kiểm tra đã có những ý kiến trao đổi với MTTQ quận về những kết quả đạt được, giải đáp những ý kiến, những đề nghị của cơ sở để trong thời gian tới công tác TTND, GSĐTCCĐ hoạt động đạt kết quả tốt hơn nữa.

MTTQ quận Hoàng Mai

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020