Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP chúc mừng Ban đại diện Hội Người cao tuổi TP nhân kỷ niệm 82 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi

05/06/2023 - 05:15 PM
Chiều ngày 05/6/2023, đồng chí Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đến tặng hoa chúc mừng Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) TP nhân kỷ niệm 82 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi (NCT), Ngày NCT Việt Nam 6/6/1941-6/6/2023.
Ngày 6/6/1941, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư “Kính cáo đồng bào” và “Lời hiệu triệu đoàn kết tất cả các bậc phụ lão”, kêu gọi toàn dân đoàn kết thực hiện nhiệm vụ giải phóng dân tộc. Trong thư, Người nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của phụ lão: “Trách nhiệm của các vị phụ lão với trách nhiệm đất nước thật là trọng đại. Đất nước hưng thịnh do phụ lão xây dựng, đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức. Nước mất, phụ lão cứu, nước suy sụp, phụ lão phù trì, nước nhà hưng, suy, tồn, vong phụ lão đều gánh trách nhiệm rất nặng nề… Nước nhà lo các cụ cùng phải lo. Nước nhà vui các cụ đều cùng vui”.
Người cho rằng, đoàn kết NCT trong một tổ chức là một yêu cầu cấp thiết. Do đó, ngày 21/9/1945, trong bộn bề công việc của những ngày đầu xây dựng chính quyền cách mạng, với cương vị là Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Người gửi thư tới các cụ phụ lão kêu gọi: “Chúng ta là bậc phụ lão, cần phải tinh thần đoàn kết trước để làm gương cho con cháu ta. Vậy tôi mong các vị phụ lão ở Hà Thành ra xung phong tổ chức Phụ lão cứu quốc Hội để cho phụ lão cả nước bắt chước và hùn sức giữ gìn nền độc lập nước nhà”. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phụ lão cứu quốc Hội đã được tổ chức ở các địa phương trong cả nước, góp phần tích cực cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiến hành kháng chiến chống thực dân xâm lược giành thắng lợi và hoàn thành nhiệm vụ cứu quốc.
Dưới sự lãnh đạo của Đảng, hưởng ứng Lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Nguyễn Ái Quốc, NCT Việt Nam đã kế thừa, phát huy truyền thống từ Hội Phụ lão cứu quốc do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, Hội NCT Việt Nam ngày càng khẳng định vị thế, vai trò trong đời sống xã hội.
Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, đồng chí Nguyễn Sỹ Trường gửi lời chúc sức khỏe tới các đồng chí trong Ban đại diện Hội NCT TP sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội, là tấm gương mẫu mực để các thế hệ con, cháu noi theo. Bên cạnh việc ghi nhận những đóng góp tích cực của Ban đại diện Hội NCT TP  trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của TP thời gian qua, đồng chí mong muốn, thời gian tới, Ban đại diện NCT TP tiếp tục phát huy hơn nữa vị trí, vai trò của mình, nêu cao tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động cho MTTQ phát động.
Lê Phương
Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020