Hội Người cao tuổi Quận Nam Từ Liêm kỉ niệm 82 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam

06/06/2023 - 10:30 AM
      Sáng ngày 6/6, Ban đại diện Hội người cao tuổi quận tổ chức kỉ niệm 82 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam; Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn - UVTV TW Hội NCT Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Trưởng Ban đại diện Hội NCT TP Hà Nội; Lâm Quang Thao - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; đại diện lãnh đạo các Ban Đảng; các phòng, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội quận.
      Tại hội nghị, Trưởng ban đại diện Hội NCT quận Nguyễn Duy Hạ và các hội viên đã cùng nhau ôn lại truyền thống, vai trò, vị trí NCT Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong suốt 82 năm qua. Phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của NCT 82 năm qua, Tuổi cao chí càng cao” trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, NCT cả nước nói chung, NCT quận Nam Từ Liêm nói riêng đã hăng hái thi đua yêu nước, có nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến làm kinh tế giỏi, tham gia giữ gìn an ninh trật tự, tham gia các hoạt động ở địa phương, các cấp hội góp phần quan trọng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp.
       Phong trào làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023 đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực thúc đẩy tốc độ tăng trưởng kinh tế, giảm hộ nghèo, thu hẹp khoảng cách giàu nghèo và thúc đẩy lực lượng sản xuất phát triển. Hội viên không còn nhà ở dột nát, chất lượng cuộc sống được cải thiện rõ dệt. Nhiều người cao tuổi là những doanh nhân, doanh nghiệp có doanh thu lớn, lợi nhuận cao như ông Trần Văn Mịnh - Chủ tịch HĐQT Công ty CP sản xuất Tôn màu POSHACO; ông Trần Quốc Cường- Chủ tịch HĐQT HTX Thống Nhất; ông Nguyễn Huy Xa- Giám đốc Công ty CP Thương Mại, Dịch vụ và Xây dựng Toàn Thắng…
        Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Trưởng Ban đại diện Hội NCT TP và đồng chí Đỗ Thiện Đức - UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của các cấp Hội NCT trong quận thời gian qua đã góp phần quan trọng vào thành tựu chung của quận. Về nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí đề nghị Hội NCT tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền phát huy vai trò NCT để cùng với Đảng bộ và nhân dân trong quận tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, người tốt-việc tốt, các cuộc vận động. Tăng cường công tác củng cố xây dựng Hội NCT ở cơ sở vững mạnh cả về tư tưởng và tổ chức. Không ngừng mở rộng các hoạt động và tập hợp NCT tham gia phong trào Văn hoá-Văn nghệ-TDTT tăng cường sức khoẻ với phương châm “Sống vui, sống khoẻ, sống hạnh phúc sống có ích cho gia đình và xã hội”. Tăng cường công tác tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân, phối hợp với các cấp chính quyền thực hiện tốt luật NCT, làm nòng cốt trong phong trào “Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Các cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể các cấp, các ngành thực hiện tốt Chỉ thị 23 của Quận ủy Nam Từ Liêm về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, và phát huy vai trò người cao tuổi, tạo điều kiện để Hội NCT trong quận ngày càng phát huy vị thế, tiềm năng, thế mạnh của NCT.
 
       Nhân dịp này, Chủ tịch UBND quận tặng giấy khen cho 8 cá nhân có thành tích trong phong trào “Người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi” quận Nam Từ Liêm giai đoạn 2018-2023; Ban đại diện Hội NCT quận cấp giấy chứng nhận cho 8 cá nhân đạt tiêu chuẩn Người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi” quận Nam Từ Liêm giai đoạn 2018-2023.
                                                                             Trần Hòa

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020