Bóng chuyền hơi, sân chơi bổ ích của hội Người cao tuổi Đan Phượng

10/01/2023 - 09:56 PM
Những năm gần đây, phong trào bóng chuyền hơi trên địa bàn huyện Đan Phượng phát triển mạnh mẽ và rộng khắp, trở thành sân chơi bổ ích, lý thú, tăng cường sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần cho người dân; bóng chuyền hơi đã phát triển tới từng khu dân cư, thôn xóm, tổ dân phố, thu hút đông đảo lớp người ở lứa tuổi trung, cao tuổi tham gia tích cực và tạo ra "món ăn” tinh thần không thể thiếu cho nhiều hội viên người cao tuổi. Hiện nay, trên địa bàn toàn huyện đã có 16 câu lạc bộ, trên 100 đội bóng chuyền hơi được thành lập trên tinh thần tự nguyện, với hơn 1.500 hội viên người cao tuổi tham gia. Các CLB hay đội bóng, duy trì tập luyện thường xuyên hàng ngày và được địa phương tạo điều kiện về địa điểm luyện tập, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho người cao tuổi. 
CLB bóng chuyền hơi các xã – thị trấn tham gia thi đấu tại ngày hội rèn luyện sức khỏe Người cao tuổi huyện năm 2022
Vào các buổi sáng sớm, chiều tối trên các sân thể thao, nhà văn hóa của các xã – thị trấn, thôn, tổ dân phố, không khí tập luyện, thi đấu giao lưu giữa các CLB, các đội bóng chuyền hơi luôn diễn ra sôi nổi, hào hứng. Bà Nguyễn Thị Điểm - Chủ tịch Hội NCT thị trấn Phùng – Đan Phượng chia sẻ: "Trong những năm trở lại đây, môn bóng chuyền hơi ngày càng được đông đảo người cao tuổi các tổ dân phố tham gia và duy trì luyện tập. Các đội chơi thường xuyên tổ chức thi đấu giao lưu tạo sân chơi rèn luyện sức khỏe, tạo sợi dây kết nối giữa các thế hệ với nhau mang lại không khí vui tươi, bổ ích cho hội viên người cao tuổi ”.
Theo các chuyên gia, khi NCT chơi bóng chuyền hơi thường xuyên sẽ cải thiện sức khỏe, giảm được lượng mỡ thừa trong cơ thể, giúp cho quá trình lưu thông máu được dễ dàng, làm tăng hiệu quả hoạt động của tim từ đó giảm các bệnh lý về tim mạch… Ông Đỗ Xuân Hùng - Trưởng ban Ban đại diện Hội NCT huyện Đan Phượng cho biết: Để thúc đẩy phong trào phát triển, thời gian tới, Ban Chấp hành Hội NCT huyện tiếp tục tham mưu cho các cấp lãnh đạo tập huấn về chuyên môn, huy động xã hội hóa để nâng cao chất lượng sân chơi bãi tập ở các khu, thôn, tổ dân phố. Đồng thời, khuyến khích các cơ sở Hội tiếp tục tuyên truyền, vận động thành lập CLB thêm nhiều hội viên NCT tham gia tập luyện, góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.
Hải Yến
 
Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020