Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội chung vui Ngày hội Đại đoàn kết với người dân quận Tây Hồ

09/11/2022 - 10:07 PM

Tối 9/11, Tổ dân phố số 7, Phường Yên Phụ, quận Tây Hồ tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương đã tới dự và chung vui với bà con tổ dân phố.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội chung vui Ngày hội Đại đoàn kết với người dân quận Tây Hồ
Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Nguyễn Lan Hương trao tặng 5 triệu đồng của thành phố cho Tổ dân phố số 7

Tổ dân phố số 7 có 409 hộ dân với 1.589 nhân khẩu. Toàn tổ không còn hộ nghèo, 97,7% số hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, sức khỏe. Thời gian quam, đời sống Nhân dân trong tổ dân phố không ngừng được cải thiện cả về vật chất và tinh thần...

Tổ dân phố đã triển khai thực hiện tốt mô hình “ngõ văn minh đô thị” với 5 nội dung, 8 tiêu chí, đến nay, có 2 ngõ được công nhận đạt chuẩn văn minh đô thị (ngõ 277 và ngõ 189 phố An Dương)...

Thực hiện các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, năm 2022 ban Công tác Mặt trận Tổ dân phố số 7 đã tuyên truyền 18/18 đám cưới thực hành tiết kiệm, trang trọng; Thực hiện tang văn minh với 12/12 ca hỏa táng (đạt 100%).

Toàn tổ cũng đã vận động Quỹ “Vì người nghèo” được 9 triệu đồng; Quỹ Tình nghĩa 5 triệu đồng; Quỹ Người cao tuổi 5 triệu đồng; Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” được 6,5 triệu đồng...

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội chung vui Ngày hội Đại đoàn kết với người dân quận Tây Hồ
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương biểu dương những kết quả ấn tượng và trân trọng cảm ơn Nhân dân trong Tổ dân phố số 7, phường Yên Phụ đã đồng hành, nỗ lực cùng cả hệ thống chính trị thành phố khắc phục khó khăn, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội phường Yên Phụ, tổ dân phố số 7 tiếp tục quan tâm phát huy thế mạnh của địa phương; Tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy ước của khu dân cư; Vận động bà con tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát huy dân chủ để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội chung vui Ngày hội Đại đoàn kết với người dân quận Tây Hồ
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương biểu dương, tặng quà các gia đình tiêu biểu

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP cũng bày tỏ mong muốn các hộ gia đình tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đồng lòng cùng nhau vượt qua khó khăn thách thức; Thực hiện tốt việc tự quản, cùng nhau xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc, xây dựng tổ dân phố ngày càng phát triển và tiếp tục có nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, đóng góp xây dựng quận Tây Hồ và Thủ đô ngày càng phát triển toàn diện.

Nhân dịp này quận Tây Hồ đã tặng quà cho 10 hộ gia đình tiêu biểu trong các phong trào, các cuộc vận động năm 2022; Trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Quận cũng trao tặng các danh hiệu: Tổ văn hóa sức khỏe tiêu biểu, gia đình văn hóa sức khoẻ tiêu biểu; Khen thưởng 10 Chi hội đoàn thể có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước, thực hiện cuộc vận động và tổ chức các hoạt động thiết thực góp phần xây dựng cộng đồng dân cư ngày càng đoàn kết, vững mạnh.

Theo tuoitrethudoCác tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020