Chung tay, góp sức triển khai những nhiệm vụ trọng tâm của thành phố

27/07/2022 - 09:09 AM

Chiều 26-7, Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban của Thường trực Thành ủy với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố quý II-2022.

Tham dự hội nghị có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương; đại diện lãnh đạo các ban Đảng Thành ủy, các tổ chức chính trị - xã hội của thành phố…

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Góp phần tích cực vào kết quả phát triển chung của Thủ đô

Báo cáo của Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội tại hội nghị cho thấy, trong quý II-2022, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố đã tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của thành phố, tập trung thực hiện các chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố và chủ đề công tác năm “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”.

Công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được quan tâm thực hiện gắn với đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước.

Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố đã phối hợp với các cấp, các ngành tham mưu triển khai nhiều văn bản của Thành ủy và sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết về công tác dân vận, bảo đảm chất lượng, hiệu quả; tăng cường nắm tình hình đoàn viên, hội viên và nhân dân; thực hiện tốt việc giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền năm 2022.

Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố đã phối hợp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, hội viên, gia đình chính sách, hộ nghèo, tổ chức tốt các hoạt động nhân đạo từ thiện và giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, phục hồi đà tăng trưởng kinh tế, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn Thủ đô.

Trong đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố đã phát huy dân chủ, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; thực hiện giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch với tổng số tiền 2,168 tỷ đồng, hàng hóa trị giá 26,4 tỷ đồng và các trang thiết bị y tế...

Liên đoàn Lao động thành phố đã đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua trong các cấp Công đoàn Thủ đô, thực hiện chủ đề công tác năm 2022 “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động”.

Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố triển khai sâu rộng phong trào thi đua trong các Cấp hội, trao tặng 48 mái ấm tình thương, hoàn thành 231 đoạn đường tuyến phố bích họa, nở hoa, kiểu mẫu; ra mắt 18 mô hình phụ nữ ứng xử đẹp.

Hội Cựu chiến binh thành phố tuyên truyền, vận động hội viên tham gia các phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”, “Dân vận khéo”, “Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Hội Nông dân thành phố đã chỉ đạo các cấp hội tập trung xây dựng các mô hình kinh tế tập thể, mô hình liên kết theo chuỗi giá trị, hướng dẫn thành lập hợp tác xã và tổ hợp tác.

Thành đoàn Hà Nội triển khai có hiệu quả chiến dịch “Tình nguyện hè 2022”, “Tiếp sức mùa thi”…

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến và Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương tặng hoa chúc mừng các đồng chí nghỉ công tác, chuyển công tác.

Bám sát nhiệm vụ trọng tâm của thành phố, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ cả năm 2022

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố đã kiến nghị, đề xuất nhiều giải pháp nhằm triển khai có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố đã đạt được trong quý II-2022 và khẳng định, những kết quả này tạo tiền đề quan trọng để thành phố Hà Nội hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ cả năm 2022.

Chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị, thời gian tới, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố có các giải pháp cụ thể để khắc phục, qua đó giúp hoạt động của Mặt trận, các đoàn thể thực sự gần gũi, gắn bó với nhân dân; là tấm gương soi chiếu hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền tới đời sống của nhân dân.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến đề nghị, các đơn vị tập trung thực hiện tốt 4 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của thành phố, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2022.

Nhấn mạnh trong thời gian tới, thành phố sẽ tập trung triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm như: Cải tạo chung cư cũ bảo đảm công bằng, minh bạch; triển khai dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô liên quan với nhiều hạng mục cần triển khai, trong đó có việc thu hồi hơn 858ha đất liên quan đến hàng nghìn hộ dân thuộc diện thu hồi đất, cùng với việc phải di dời hơn 2.000 ngôi mộ cho thấy vai trò, trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận với các chủ trương lớn của Trung ương và thành phố là đặc biệt quan trọng.

Phó Bí Thường trực Thành ủy nhấn mạnh vai trò cầu nối của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố trong việc lấy ý kiến đóng góp của các tầng lớp nhân dân nhằm góp ý sửa đổi, bổ sung Luật Thủ đô theo hướng bám sát thực tiễn nhằm tạo điều kiện cho Hà Nội phát triển; từ đó, đóng góp ý kiến để thành phố đưa ra những định hướng quy hoạch lớn, như: Quy hoạch hai bên sông Hồng; phát triển các đô thị vệ tinh… Đồng thời, triển khai có hiệu quả “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố tập trung tổ chức đại hội các hội đoàn thể cấp cơ sở, thực hiện sơ kết, tổng kết các nghị quyết, quyết định của Trung ương và Thành ủy theo đúng kế hoạch. Chủ động thực hiện kế hoạch chuyển đổi số, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan Đảng của thành phố…

Với những kiến nghị của các đơn vị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đề nghị các sở, ngành có liên quan phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố để kịp thời giải quyết theo đúng luật định. 

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến tin tưởng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố sẽ phát huy những kết quả tích cực đã đạt được trong thời gian qua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cả năm 2022, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của thành phố; qua đó khẳng định vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng của công tác dân vận của Đảng trong hoạt động của cấp ủy, chính quyền các cấp.

Theo HNM

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020