Cử tri quận Ba Đình tiếp xúc với đại biểu Quốc hội sau kỳ họp thứ 5

04/07/2013 - 12:00 AM

Đoàn ĐBQH có các đồng chí: Nguyễn Phú Trọng – Tổng Bí thư BCH TƯ Đảng; Nguyễn Minh Quang – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC; Lê Hiền Vân – Đại tá, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô.
Đến dự buổi tiếp xúc có đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh – UVTƯ Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, Uỷ ban MTTQ TP Hà Nội; đại diện lãnh đạo Quận ủy – HĐND – UBND – MTTQ quận Ba Đình và hơn 150 cử tri.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã nghe báo cáo nhanh kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIII và báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc trước
Với 12 ý kiến phát biểu tại Hội nghị, cử tri quận Ba Đình đã nêu một số vấn đề mà đông đảo nhân dân quan tâm. Trước hết, cử tri bày tỏ sự đồng tình với kết quả kỳ họp thứ năm, Quốc hội khoá XIII có nhiều đổi mới. Trong đó, việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm với các chức danh do Quốc hội bầu là hoàn toàn đúng đắn.Tuy nhiên, cử tri đề nghị chỉ nên lấy tín nhiệm ở hai mức: “tín nhiệm” hoặc “không tín nhiệm”. Một số đại biểu có tín nhiệm thấp chủ yếu ở các ngành quan trọng, cử tri đề nghị Quốc hội có đánh giá về chất lượng hoạt động của các ngành này, tìm hiểu nguyên nhân của tín nhiệm thấp là do đâu?
 Có ý kiến cho rằng nên để cử tri nơi cư trú được thể hiện tín nhiệm đối với ĐBQH. Việc lấy tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND bầu lần này chưa thật chặt, thật kỹ như những năm trước, bởi trước đây thực hiện theo Pháp lệnh 34 thì việc lấy tín nhiệm sẽ được làm từ tổ dân phố đến phường nhưng lần này chỉ đưa ra lấy tín nhiệm tại kỳ họp HĐND.
Kiến nghị một số vấn đề cần được quan tâm như an toàn vệ sinh thực phẩm, cử tri cho rằng, hiện nay công tác quản lý không chặt để tình trạng nhập lậu thực phẩm diễn ra tràn lan, đề nghị Nhà nước phải có sự kiểm tra thật chặt, thật kỹ tại các cửa khẩu, tránh để thực phẩm bày bán tràn lan, gây nguy hại cho người dân. Về giao thông, trật tự đô thị, hiện nay tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh buôn bán vẫn tiếp diễn, cử tri cũng đề nghị Quốc hội tiếp tục nâng cao vai trò giám sát và có ý kiến ngay đối với công tác điều hành, quản lý yếu kém của chính quyền.
Bên cạnh đó, cử tri quận Ba Đình cũng đề cập đến một số vấn đề liên quan đến trách nhiệm của TP Hà Nội và quận Ba Đình. Những kiến nghị này đã được đại diện lãnh đạo TP và quận trả lời trực tiếp tại Hội nghị. Một số ý kiến được tiếp thu, trao đổi với các ngành liên quan và sẽ trả lời sớm để cử tri biết.
Thay mặt tổ ĐBQH TP Hà Nội,Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã báo cáo cụ thể hơn một số kết quả tại kỳ họp để nhân dân biết, đặc biệt là việc lấy phiếu tín nhiệm. Ghi nhận những ý kiến tâm huyết tại buổi tiếp xúc, đồng chí gứi lời cảm ơn sâu sắc tới cử tri Ba Đình; đồng thời sẽ tiếp thu và báo cáo, phản ảnh lại những ý kiến của cử tri tới các cấp, các ngành có trách nhiệm.

Cao Quế Hương – UB MTTQ quận Ba Đình

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020