Cụm thi đua số 04 Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2021 tại huyện Mỹ Đức

30/10/2022 - 03:53 PM
Sáng ngày 28/10/2022, tại hội trường xã Thượng Lâm, Cụm thi đua số 01 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Hoàng Anh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí cán bộ, chuyên viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; Bí thư Đảng uỷ cùng lãnh đạo Uỷ ban MTTQ của 7 xã trong Cụm thi đua số 01 của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện gồm: Thượng Lâm, Đồng Tâm, An Mỹ, Mỹ Thành, Tuy Lai, Bột Xuyên, Phúc Lâm.
 
Toàn cảnh hội nghị
Tại hội nghị, đồng chí Đinh Mạnh Hường - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thượng Lâm, đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 01 của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trình bày báo cáo công tác thi đua khen thưởng năm 2022 của Cụm thi đua số 01. Năm 2022 các đơn vị trong Cụm thi đua số 01 đã bám sát các nhiệm vụ chỉ đạo cấp trên giao, chủ động triển khai thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ chính trị của địa phương. Ngay từ đầu năm, các đơn vị trong cụm đã họp để triển khai công tác Mặt trận và ký kết công tác thi đua khen thưởng trong cụm theo Kế hoạch của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. Qua đó đã đạt được những kết quả tích cực. Trong năm, Cụm thi đua số 01 đã thực hiện tốt công tác vận động trợ giúp người nghèo, đã trao tặng 790 xuất quà trị giá trên 293 triệu đồng nhân dịp các ngày lễ tế, hỗ trợ xây sửa 16 nhà đại đoàn kết với số tiền 295 triệu đồng; ủng hộ quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” được gần 250 triệu đồng. Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được các đơn vị quan tâm thực hiện. Đã phối hợp tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri. Các ý kiến của cử tri đã được MTTQ các xã tổng hợp đầy đủ chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Hoạt động của Ban TTND, Ban GSĐTCCĐ có nhiều chuyển biến tích cực. Trong năm Ban Thanh tra nhân dân các xã, thị trấn trong cụm đã tổ chức giám sát 24 cuộc trong đó phát hiện 9 vụ vi phạm, kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết 9 vụ. Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng đã tổ chức giám sát 64 cuộc, trong đó phối hợp giám sát các lĩnh vực quản lý trật tự xây dựng, quản lý đất đai, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở 13 vụ việc; qua giám sát đã kiến nghị giải quyết  được 77/77 vụ việc. Phối hợp hòa giải thành 11/18 vụ đạt 61%...
Tại hội nghị các đại biểu đã dân chủ thảo luận, tất cả các ý kiến phát biểu đều nhất trí và thống nhất cao với bản báo cáo đánh giá công tác thi đua khen thưởng năm 2021; đồng thời khẳng định Uỷ ban MTTQ Việt Nam các huyện trong cụm đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị của địa phương được cấp uỷ, chính quyền các cấp và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.
Cũng tại hội nghị các trong cụm thi đua đã tiến hành chấm điểm thi đua chéo cho từng đơn vị, căn cứ kết quả tổng hợp chấm điểm thi đua hội nghị đã thống nhất đề nghị Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố tặng bằng khen cho tập thể Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Thượng Lâm và cá nhân đồng chí Lê Xuân Hân - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã An Mỹ. Đồng thời các đơn vị trong cụm thi đua số 01 đã suy tôn Cụm trưởng năm 2023 là Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã An Mỹ và Cụm phó là Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Mỹ Thành.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Hoàng Anh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Uỷ ban MTTQ các xã trong Cụm thi đua số 01 đã triển khai thực hiện và đạt được năm 2022. Ngoài 04 tồn tại, hạn chế được nêu trong báo cáo, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã chỉ ra một số mặt còn tồn tại, hạn chế và một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023. Đồng chí cũng yêu cầu MTTQ 07 xã trong cụm cần tập trung khắc phục và triển khai thực hiện đạt hiệu quả. Đặc biệt trong thời gian tới cần tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2022 thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, quan tâm chăm lo cho các hộ nghèo, các hộ có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023.
Uỷ ban MTTQ huyện Mỹ Đức

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020