Đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội đơn vị bầu cử số 5 tiếp xúc cử tri quận Tây Hồ

25/11/2022 - 04:43 PM
Ngày 24/11, các Đại biểu HĐND thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 5 gồm: Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương; Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng; Trưởng Ban Văn hóa xã hội – HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Thanh Bình, đã tiếp xúc với cử tri quận Tây Hồ trước kỳ họp thứ 10, HĐND thành phố Hà nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời tổ chức tiếp xúc cử tri chuyên đề về công tác xây dựng phường văn hóa tiến tới xây dựng phường chuẩn Đô thị văn minh.
Tại hội nghị, sau khi nghe các đại biểu thông báo nội dung, thời gian và công tác tổ chức kỳ họp thứ 10, HĐND Thành phố khoá XVI, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tóm tắt của UBND Thành phố về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và báo cáo của UBND Thành phố về kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri năm 2022; Đại diện lãnh đạo UBND quận báo cáo kết quả triển khai thực hiện xây dựng phường văn hóa tiến tới xây dựng phường chuẩn đô thị văn minh, cử tri quận Tây Hồ bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao những kết quả Thành phố đã đạt được, kinh tế - xã hội tiếp tục có bước phát triển, an sinh xã hội được đảm bảo, trật tự an toàn được giữ vững. 
Cử tri phường Tứ Liên phản ánh, việc hạ cốt đường Âu Cơ là một dự án thiết thực và hiệu quả,. Xong cho đến nay đã trải qua nhiều năm vẫn còn dang dở, gây ách tắc giao thông trên địa bàn phường Tứ Liên nói riêng và quận Tây Hồ nói chung. Cử tri đề nghị, việc phân luồng biển báo giao thông trong quá trình thực hiện dự án cần phải hợp lý hơn, cần tham khảo ký với người dân địa phương; Nơi giao nhau giữa đường Ân Cơ và phố Tứ Liên cần được mở để thuận tiện cho giao thông của người dân trên địa bàn phường Tứ Liên cũng như giải tỏa nút thắt của đường Âu Cơ, Xuân Diệu và đảm bảo an toàn khi đang có đường rẽ tại ngõ 200 Âu Cơ. Bên cạnh đó, cử tri cũng cho rằng, do dự án còn kéo dài nên cần có phương án sửa chữa gấp các đường giao thông như đường Đê quai, ngõ 310 Nghi Tàm và đường 5m….có biển báo hợp lý.

Cử tri phường Thụy Khuê đề nghị quận và phường chỉ đạo các lực lượng chức năng phân luồng kẻ vạch phù hợp tránh ùn tắc giao thông, nếu cần thiết quy định đường đi một chiều đối với đường Thụy Khuê, bởi trên đường Thụy Khuê có 4 trường học từ trường mầm non đến trường trung học phổ thông nên lưu lượng người tham gia giao thông rất lớn gây ách tắc giao thông.
Ngoài ra, cử tri cũng đề nghị các cơ quan chức năng quan tâm, lắp đèn tín hiệu giao thông ở ngã tư vào chợ Gạ và đầu đường chung cư Lạc Hồng do nhiều phương tiện tham gia đi lộn xộn nguy hiểm nhất là vào các giờ cao điểm; lắp đặt camera giám sát những nơi trọng yếu, hay phức tạp về an ninh trật tự hoặc dễ xảy ra tiêu cực vi phạm…
 
Đối với nội dung chuyên đề về “Xây dựng phường văn hóa, phường chuẩn đô thị văn minh trên địa bàn quận Tây Hồ”, cử tri quận Tây Hồ cho rằng, xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh là cần thiết, là xu thế phát triển chung của quận, Thành phố và cả nước trong việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.
 
Theo cử tri phường Bưởi, là đơn vị được quận công nhận là phường Văn hóa vào năm 2019, và tiếp tục được duy trì danh hiệu đó cho đến nay, đây là điều kiện, động lực để phường tiếp tục xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh với những mục tiêu, tiêu chí cao hơn. Tuy nhiên, cử tri cũng cho rằng, bên cạnh những thuận lợi cơ bản vẫn còn nhiều khó khăn, như: tình trạng việc lấn chiếm lòng đường vỉa hè làm nơi buôn bán; xe ô tô không có điểm đỗ cố định nên đỗ tràn lan; Tình trạng họp chợ cóc, chợ tạm ảnh hưởng giao thông và cảnh quan đô thị; Một số dự án chậm triển khai gây ách tắc giao thông và hạn chế quy hoạch, xây dựng của người dân như: Lạc Long Quân, Cống Đõ; Nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn cháy nổ trên địa bàn dân cư... Nhằm khắc phục những khó khăn trong tiến trình thực hiện đạt chuẩn đô thị văn minh, cử tri đề nghị các cơ quan chức năng chỉ đạo đẩy nhanh việc thực hiện Dự án “Lạc Long Quân, Cống Đõ; Quản lý và xây dựng hệ thống phòng chữa cháy được chủ động, phục vụ tại chỗ nhanh nhất, hiệu quả nhất.
 
Cử tri phường Tứ Liên cho biết, thực hiện Đề án số 09 của Quận ủy Tây Hồ về việc xây dựng phường văn hóa, phường đạt chuẩn đô thị văn minh giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn quận Tây Hồ, trong những năm qua cán bộ và nhân dân phường Tứ Liên đã nỗ lực, tích cực thực hiện phong trào toàn dân xây dựng phường văn hóa. Đối với 5 nội dung và 31 tiêu chí hiện nay phường Tứ Liên đã thực hiện được 25 tiêu chí, còn 6 tiêu chí đang tích cực thực hiện trong giai đoạn tiếp theo. Trong đó có những nội dung mà MTTQ phường và các ban ngành đoàn thể đang rất tích cực thực hiện như tiêu chí:“ Đảm bảo vệ sinh môi trường Sáng – Xanh - Sạch - Đẹp, đường phố thông thoáng”. MTTQ phường phát động phong trào xây dựng các tuyến “Ngõ văn minh đô thị” được nhân dân đồng tình ủng hộ và nhiệt tình tham gia.
 
Tuy vậy, có những tiêu chí mặc dù phường rất cố gắng nhưng khó đạt được do liên quan đến các cấp, các ngành như tiêu chí “Có thiết chế văn hóa đồng bộ, bao gồm: Trung tâm văn hóa - Thể thao phường, thư viện”. Do đó, cử tri đề nghị quận, Thành phố sớm quan tâm xây dựng hạ tầng và các thiết chế văn hóa cho phường Tứ Liên tại khu vực phía sau Trường Tiểu Học Tứ Liên để phường sớm hoàn thành các tiêu chí xây dựng phường văn hóa.
 
Cử tri phường Nhật Tân cho rằng, để thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh, quận cần đẩy mạnh công tác xây dựng và hoàn thiện quy hoạch các tuyến phố, đặc biết là tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn, khu đô thị văn minh; Rà soát thực hiện quy hoạch kết cấu hạ tầng, có biện pháp chính trang các tuyến phố, tuyến ngõ của phường; Phối hợp với các ban ngành Thành phố chỉ đạo thi công kết cấu hạ tầng, đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng công trình…
 
Trân trọng cảm ơn các ý kiến đóng góp của cử tri, thay mặt các đại biểu HĐND Thành phố - đơn vị bầu cử số 5, đồng chí Nguyễn Lan Hương đã trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung cử tri quan tâm, đồng thời khẳng định các kiến nghị của cử tri đã được tiếp thu, tổng hợp đầy đủ để chuyển tới các cơ quan chức năng của Thành phố xem xét, giải quyết theo quy định.
 
Hoàng Hương

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020