Đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Gia Lâm sau kỳ họp thứ 7 HĐND Thành phố khoá XVI

19/07/2022 - 09:24 AM
Sáng 19/7/2022, Tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội đơn vị bầu cử số 20 do đồng chí Lê Anh Quân - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Gia Lâm, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND Thành phố đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Gia Lâm sau kỳ họp thứ 7 HĐND TP Hà Nội, khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.
Toàn cảnh Hội nghị
Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện Gia Lâm.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri Gia Lâm đã được nghe đại diện tổ đại biểu HĐND Thành phố báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo báo cáo, Kỳ họp HĐND Thành phố đã dành gần 01 ngày với 92 lượt đại biểu phát biểu ý kiến thảo luận tổ và thảo luận tại hội trường, tập trung vào 2 nhóm vấn đề: chất vấn về việc thúc đẩy thực hiện các Dự án đầu tư trên địa bàn Thành phố và công tác quản lý khai thác, sử dụng quỹ nhà đất thuộc quản lý Nhà nước trên địa bàn Thành phố. Kết quả thảo luận đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc của đại biểu HĐND Thành phố tham dự kỳ họp, đồng thời thể hiện sự ghi nhận và đánh giá cao của các đại biểu đối với sự nỗ lực, cố gắng mà các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị từ Thành phố đến cơ sở đã tập trung tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ sản xuất kinh doanh, thúc đẩy, phục hồi và phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn Thành phố trong 6 tháng đầu năm 2022. Kỳ họp cũng đã xem xét 16 báo cáo và biểu quyết thông qua 15 Nghị quyết với tỷ lệ nhất trí cao.
Tại buổi tiếp xúc, đã có 10 ý kiến của cử tri trong huyện kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND Thành phố tập trung vào một số vấn đề liên quan đến các lĩnh vực như: công tác vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, hệ thống giao thông, thoát nước, tiến độ các Dự án thuộc thẩm quyền quản lý của Thành phố, Huyện….
Thay mặt Tổ đại biểu HĐND Thành phố, đồng chí Lê Anh Quân-  Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Gia Lâm đã tiếp thu các ý kiến phát biểu của cử tri. Đồng thời, giải trình làm rõ các vấn đề thuộc thẩm quyền huyện, những nội dung vượt thẩm quyền, đồng chí cho biết Tổ đại biểu đã ghi chép tổng hợp đầy đủ để phản ánh lên cấp trên xem xét nhanh nhất trong thời gian tới, nhằm đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân trong Huyện./.
Ủy ban MTTQ huyện Gia Lâm
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020