Đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 - HĐND Thành phố khoá XVI

20/07/2022 - 10:19 AM
Sáng ngày 20/7/2022, tại Hội trường khu liên cơ quan UBND quận Long Biên, Tổ đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội - Đơn vị bầu cử số 9 do đồng chí Đường Hoài Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Long Biên, đồng chí Vũ Thu Hà - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ Thành phố đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Long Biên sau kỳ họp thứ 7 HĐND TP Hà Nội, khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.
Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Mạnh Trình - UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên, Đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ và gần 100 cử tri trên địa bàn quận.
Các cử tri đã được nghe đại biểu HĐND Thành phố Vũ Thu Hà trình bày báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 - HĐND Thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo báo cáo, Kỳ họp HĐND Thành phố đã dành gần 01 ngày với 92 lượt đại biểu phát biểu ý kiến thảo luận tổ và thảo luận tại hội trường, tập trung vào 2 nhóm vấn đề: chất vấn về việc thúc đẩy thực hiện các Dự án đầu tư trên địa bàn Thành phố và công tác quản lý khai thác, sử dụng quỹ nhà đất thuộc quản lý Nhà nước trên địa bàn Thành phố. Kết quả thảo luận đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc của đại biểu HĐND Thành phố tham dự kỳ họp, đồng thời thể hiện sự ghi nhận và đánh giá cao của các đại biểu đối với sự nỗ lực, cố gắng mà các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị từ Thành phố đến cơ sở đã tập trung tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ sản xuất kinh doanh, thúc đẩy, phục hồi và phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn Thành phố trong 6 tháng đầu năm 2022. Kỳ họp cũng đã xem xét 16 báo cáo và biểu quyết thông qua 15 Nghị quyết với tỷ lệ nhất trí cao.
Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, các cử tri đã tham gia đóng góp ý kiến, đề xuất, kiến nghị với đại biểu HĐNĐ Thành phố những vấn đề, nội dung mình quan tâm. Có 08 ý kiến tập trung chủ yếu vào 04 nhóm vấn đề: nhóm các dự án treo, dự án chậm triển khai; nhóm công tác phòng chống tham nhũng; các vấn đề hạ tầng - đô thị; quy chế hoạt động của các Tổ dân phố…
Sau khi nghe những ý kiến của cử tri, ông Nguyễn Mạnh Trình - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận đã thay mặt UBND quận trả lời những kiến nghị của các cử tri theo thẩm quyền của quận; trao đổi, thông tin một số nội dung liên quan tới những kiến nghị của cử tri mà quận đang giải quyết như việc bám sát các chủ đầu tư, báo cáo thành phố đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án; việc công khai, minh bạch các dự án đầu tư theo đúng quy định của pháp luật; việc đầu tư các trạm bơm nhằm khắc phục tình trạng ngập úng trên địa bàn quận…
Thay mặt Tổ đại biểu HĐND Thành phố - Đơn vị bầu cử số 9, đồng chí Đường Hoài Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã tiếp thu các ý kiến phát biểu của cử tri. Đồng thời, giải trình làm rõ các vấn đề thuộc thẩm quyền quận, những nội dung vượt thẩm quyền, đồng chí cho biết Tổ đại biểu đã ghi chép tổng hợp đầy đủ để phản ánh lên cấp trên xem xét nhanh nhất trong thời gian tới, nhằm đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân trong quận./.
Ngô Thanh Xuân
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020