Đại biểu HĐND TP tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 khóa XIV tại quận Ba Đình

14/06/2013 - 12:00 AM

Đc Ngô Thị Doãn Thanh - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố phát biểu tại Hội nghị

Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Bùi Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UB MTTQ TP; Đỗ Viết Bình – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Trung Dũng - Phó chủ tịch HĐND quận và hơn 120 vị cử tri thuộc quận Ba Đình.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Ba Đình đã được thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 7 HĐND TP; Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến cử tri tại kỳ tiếp xúc trước (trong đó quận Ba Đình có 11 kiến nghị).
Tiếp đó, cử tri đã đề đạt nhiều ý kiến đối với các đại biểu HĐND TP, tập trung vào một số nhóm vấn đề như: Công tác tổ chức hệ thống chính trị tại cơ sở; chế độ phụ cấp đối với cán bộ Mặt trận; các dự án quy hoạch treo; cải tạo chung cư cũ…Cử tri phản ánh: Hiện nay, TP chủ trương bỏ mô hình khu dân cư chỉ còn tổ dân phố. Tuy nhiên, trên thực tế, điều này gây nhiều bất cập trong quá trình làm việc của cơ sở, bởi mô hình tổ dân phố mới có quá nhiều hộ, cán bộ phường khó có thể tiếp cận đến tận từng tổ trưởng dân phố nếu không có cấp trung gian như trước đây. Bên cạnh đó còn nhiều khó khăn về cách thức quản lý, mô hình tổ chức, kinh phí hoạt động … Do vây, cử tri đề nghị TP nghiên cứu cụ thể và sớm cho ra một mô hình tổ chức phù hợp, thống nhất để thực hiện.
Về chế độ phụ cấp đối với Trưởng ban Công tác Mặt trận hiên nay quá thấp, có nơi còn bị cắt giảm, đề nghị TP nghiên cứu và quyết định để hưởng theo hệ số chứ không để con số cứng như hiện nay.
Về Các dự án quy hoạch treo, cải tạo chung cư cũ đã xuống cấp, cử tri cho biết quy hoạch tuyến phố Đội Cấn có từ năm 1990 nhưng đến nay chưa được thực hiện; nhiều chung cư tại phường Thành Công, Giảng Võ đã di dời dân nhưng nhiều năm qua chưa thấy thi công. Cử tri đề nghị TP cho ý kiến về vấn đề này, các chung cư cũ có tiến hành xây mới lại không? Về trật tự đô thị, cử tri nêu ý kiến hiện nay có tiếp tục thực hiện tuyến phố văn minh đô thị không, nếu có thì cần làm triệt để, tạo bộ mặt thực sự văn minh cho các tuyến phố? Dự án cống hóa mương Nguyên Hồng kéo dài, không có hệ thống thoát nước thải gây ngập úng; dự án mở đường Vạn Phúc hiện nay cũng không có hệ thống thoát nước khiến tuyến phố bị ngập ngay cả khi trời không mưa …cũng được cử tri đề nghị TP xem xét, giải quyết kịp thời. Ngoài ra, một số vấn đề khác như: Tình trạng chèo kéo du khách vẫn thường xuyên tiếp diễn; vấn đề an toàn tại các cây xăng trên địa bàn; tình trạng quá tải tại các trường mầm non và tiểu học; việc bảo vệ xây xanh trong Tp … được các cử tri gửi ý kiến tới đại biểu HĐND TP, đề nghị nghiên cứu, đưa ra biện pháp xử lý kịp thời.
Thay mặt tổ đại biểu HĐND TP, đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh, Chủ tịch HĐND TP đã cảm ơn, ghi nhận và tiếp thu đầy đủ ý kiến, kiến nghị của cử tri quận Ba Đình; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp, những sáng kiến, phương pháp mới của cử tri đối với HĐND TP. Đồng chí mong cử tri tiếp tục theo dõi, giám sát hoạt động của HĐND TP, của Thường trực HĐND TP và của đại biểu HĐND TP để hoạt động của HĐND TP ngày càng nâng cao hiệu quả./.

      C.Q.H – UB MTTQ quận Ba Đình

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020