Đại biểu Quốc hội HN khóa XIII tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ năm tại đơn vị bầu cử số 2-quận HBT

20/05/2013 - 12:00 AM

Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội với cử tri quận Hai Bà Trưng tại hội nghị TXCT trước kỳ họp thứ năm - Quốc hội khoá XIII

Về dự buổi tiếp xúc cử tri có các vị đại biểu Quốc hội: ông Phạm Quang Nghị - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội; ông Đỗ Kim Tuyến - Thiếu tướng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát phòng, chống tội phạm Bộ Công an; bà Bùi Thị An - Phó Chủ tịch Hội hoá học Việt Nam, Chủ tịch Hội hoá học Hà Nội, Viện trưởng Viện Tài nguyên, môi trường và phát triển cộng đồng.

Đại biểu thành phố Hà Nội có bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Chủ tịch UBND Thành phố; ông Nguyễn Xuân Điệp - Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban MTTQ Thành phố; đại diện các sở, ngành Thành phố; đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận và hơn 120 cử tri  thuộc 20 phường của Quận.
Đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội đã báo cáo với cử tri dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ năm, Quốc hội khoá XIII; báo cáo những ý kiến trả lời của các bộ ngành trung ương và các cấp ngành thành phố Hà Nội đối với những kiến nghị của cử tri quận Hai Bà Trưng tại buổi tiếp xúc cử tri lần trước. Tại hội nghị đã có 9 ý kiến phát biểu của cử tri, trong đó hoan nghênh đại biểu Quốc hội khoá XIII đã có nhiều đổi mới trong hoạt động, sâu sát hơn. Bên cạnh đó các ý kiến cũng đã tập trung đề cập đến một số vấn đề cử tri rất quan tâm hiện nay như: Vấn đề giảm nghèo cần tiếp tục được quan tâm; đề nghị các cấp quan tâm tới tiến độ thực hiện dự án đường vành đai I, đường vành đai II trên địa bàn Quận để nhân dân sớm ổn định cuộc sống, đồng thời quan tâm tới giả cả đền bù, nhà tái định cư. Cử tri cũng đề cập đến việc xây dựng lại những khu tập thể cũ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật để luật thực sự đi vào cuộc sống; công tác đào tạo, giáo dục và dạy nghề cần được quan tâm và đúng trọng tâm; cần tránh lãng phí trong tổ chức các lễ hội. Cử tri mong muốn Bộ Công thương có biện pháp giảm bớt những “người trung gian” trong phân phối hàng hoá để giảm bớt ảnh hưởng đến giá cả các mặt hàng trên thị trường, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu; cần có những quy định chặt chẽ hơn với việc kinh doanh dịch vụ Internet. Đề nghị các cấp tiếp tục quan tâm tới chế độ phụ cấp của cán bộ cơ sở, trong đó có cán bộ MTTQ. Cử tri cũng đề cập đến một số vấn đề dân sinh khác trên địa bàn quận,...
Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Chủ tịch UBND Thành phố và  ông Lâm Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng đã tiếp thu, giải trình, cung cấp thêm thông tin về những kiến nghị của cử tri về một số vấn đề cử tri đã nêu thuộc thẩm quyền của Thành phố, Quận.
Kết thúc hội nghị, ông Phạm Quang Nghị - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã thay mặt Đoàn đại biểu cảm ơn, tiếp thu các ý kiến phát biểu mang tính xây dựng của cử tri quận Hai Bà Trưng. Đoàn đại biểu Quốc hội sẽ tiếp tục phản ánh, có ý kiến với các cấp, các ngành để cùng tập trung giải quyết các vấn đề chính sách, dân sinh bức xúc. 

                                                     Ngọc Anh  - UB MTTQ quận Hai Bà Trưng

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020