Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri quận Ba Đình trước kỳ họp thứ 5

20/05/2013 - 12:00 AM

Đại biểu Quốc hội có ông Nguyễn Phú Trọng – Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; ông Nguyễn Minh Quang – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC; ông Lê Hiền Vân – Đại tá, Phó Chính ủy Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Đến dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, UB MTTQ thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo Quận ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ quận Ba Đình và hơn 100 cử tri thuộc Quận.
Sau khi nghe báo cáo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp và báo cáo kết quả trả lời kiến nghị cử tri tại kỳ tiếp xúc trước, cử tri quận Ba Đình đã có nhiều ý kiến đóng góp, kiến nghị với đại biểu Quốc hội khóa XIII.
Cử tri quận Ba Đình đề nghị Quốc hội nên có những cuộc tiếp xúc cử tri tại đảo Trường Sa. Quốc hội nên tăng cường chức năng giám sát, nhất là của từng đại biểu, qua đó sẽ hỗ trợ thật tốt cho việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI.
Cử tri thắc mắc về một số việc đang được thực hiện thí điểm như: Việc thí điểm bỏ HĐND quận, phường; thí điểm chuyển chi trả lương hưu sang ngành bưu điện …Với những vấn đề này, cử tri đề nghị Quốc hội nên xem xét kỹ trước khi quyết định, tránh việc gây khó khăn cho người dân trong sinh hoạt.
Về vấn đề lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Quốc hội, HĐND bầu, có cử tri cho rằng, thời điểm lấy tín nhiệm lúc này là chưa phù hợp bởi công tác chuẩn bị cần phải chu đáo, thực sự đem lại kết quả, hiệu quả, như vậy mới tạo niềm tin vững chắc trong nhân dân.
Bên cạnh đó, những vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh hàng ngày cũng được cử tri nêu lên, đó là tình trạng quá tải của ngành giáo dục: vấn đề bạo lực học đường; việc sai phạm tại nhiều trường đại học; vấn đề đạo tạo lao động và kỹ năng của người lao động chưa đồng bộ … luôn là những băn khoăn tồn tại đã lâu trong nhân dân.
Vấn đề an ninh – xã hội: nhiều vụ án xảy ra khiến người dân bàng hoàng; vệ sinh an toàn thực phẩm không đảm bảo … Do vậy, cử tri đề nghị Quốc hội nên quan tâm tới sự an toàn của người dân trên nhiều lĩnh vực của đời sống.
Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri tiếp tục có những ý kiến về việc lấy ý kiến nhân dân đóng góp vào Dự thảo Hiến pháp năm 1992 vừa qua. Nhân dân rất hoan nghênh việc làm này và đã có những ý kiến đóng góp cụ thể vào bản Dự thảo. Tuy nhiên, cử tri cũng đề nghị, Quốc hội sau khi xem xét thì cần công bố cụ thể, rộng rãi cho người dân biết những nội dung gì được tiếp thu, chỉnh sửa, những nội dung nào không được tiếp nhận, vì sao?
Ghi nhận những ý kiến tâm huyết của cử tri quận Ba Đình tại buổi tiếp xúc, thay mặt các đại biểu Quốc hội (đơn vị  bầu cử số 01), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cử tri. Đoàn đại biểu Quốc hội sẽ tiếp thu và báo cáo, phản ảnh lại những ý kiến của cử tri tới kỳ họp Quốc hội, đồng thời có những ý kiến, những thông tin thực tế để tham gia đóng góp tại buổi chất vấn của kỳ họp.

        C.Q.H – MTTQ Ba Đình

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020