Đoàn đại biểu HĐND TP Hà Nội tiếp xúc cử tri tại xã Phú Nam An, huyện Chương Mỹ

26/09/2013 - 12:00 AM

Cùng dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo một số sở, ngành TP và huyện Chương Mỹ: đồng chí Nguyễn Văn Doanh– Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí trong Thường trực HĐND huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại biểu Nguyễn Tuấn Thịnh – Phó trưởng ban Kinh tế và Ngân sách HĐND TP báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, HĐND TP Hà Nội khóa XIV và thông qua báo cáo trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri tại các kỳ tiếp xúc trước, nội dung có liên quan đến huyện Chương Mỹ. Theo đó, kỳ họp thứ 7 HĐND TP Hà Nội khóa XIV diễn ra từ ngày 1/7 – 6/7/2013 đã thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã tập trung thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, tác động trực tiếp và lâu dài đến sự phát triển của Thủ đô và đời sống dân sinh. Tại kỳ họp, HĐND TP Hà Nội đã xem xét thông qua 19 Nghị quyết quan trọng; trong đó có 11 Nghị quyết cụ thể hóa Luật Thủ đô. HĐND TP Hà Nội cũng đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 18 chức danh do HĐND bầu hoặc phê chuẩn.
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Phú Nam An bày tỏ sự phấn khởi trước kết quả kỳ họp thứ 7 HĐND TP, đặc biệt là việc lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND bầu hoặc phê chuẩn. Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị TP quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho các trường học đảm bảo các tiêu chí Trường đạt chuẩn quốc gia; quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho trạm y tế, xây dựng các tuyến giao thông nội đồng, liên thôn, liên xã, hệ thống chiếu sáng trên một số tuyến đường; quan tâm tu bổ các di tích lịch sử văn hóa, công tác đào tạo cán bộ. Cử tri cũng đề nghị sớm hoàn thiện dự án cầu Văn Phương và cầu Hòa Viên. Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị TP quan tâm tới các vấn đề về phát triển nông nghiệp nông thôn và nông dân như: công tác dồn điền đổi thửa, kinh phí xây dựng nông thôn mới, đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp, đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, các chính sách hỗ trợ trong sản xuất nông nghiệp, nâng cao đời sống cho người nông dân….Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị về công tác cải cách hành chính, quản lý hộ khẩu, thủ tục cấp CMTND còn khá rườm rà, chưa gọn nhẹ và nên triển khai ở tuyến xã đảm bảo nhanh gọn, thuận tiện, tránh gây phiền hà cho nhân dân. Cử tri cũng đề nghị TP quan tâm xây dựng các nhà máy xử lý rác thải, giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường.


Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ Nguyễn Thị Tuyến tiếp thu các ý kiến của cử tri

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, bà Nguyễn Thị Tuyến đã trân trọng tiếp thu các ý kiến tâm huyết, xác đáng của cử tri. Các kiến nghị này sẽ được HĐND TP tổng hợp đầy đủ để trình các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết./.

     Hoài Lưu - Đài PT huyện Chương Mỹ

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020