Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Hoàng Mai

14/06/2013 - 12:00 AM

Tham dự hội nghị có các vị ĐBQH TP Hà Nội: Bà Nguyễn Thị Hồng Hà – Thành ủy viên, Phó Trưởng đoàn (chuyên trách) đoàn ĐBQH TP Hà Nội; ông Nguyễn Hồng Sơn - Ủy viên Ủy ban Đối ngoại QH, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hà Nội; ông Trịnh Ngọc Thạch – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa giáo dục thanh thiếu niên và nhi đồng của QH.

Tới dự hội nghị còn có đại diện các sở, ngành TP và lãnh đạo quận Hoàng Mai: Ông Nguyễn Mạnh Hoàng – Chủ tịch UBND quận; các ông, bà trong Ban Thường vụ Quận ủy; ông Nguyễn Quốc Dũng – Chủ tịch UBMTTQ quận; các ông (bà) là Trưởng các phòng, ban, ngành đoàn thể, đơn vị quận Hoàng Mai; Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQ 14 phường và hơn 200 cử tri thuộc quận.
Tại hội nghị, sau khi nghe ĐBQH TP báo cáo nội dung kỳ họp thứ 5, QH khóa XIII, kết quả trả lời kiến nghị cử tri của kỳ tiếp xúc trước, cử tri quận Hoàng Mai cơ bản đồng tình với trả lời của các ĐBQH và tiếp tục tham gia phát biểu ý kiến. Các ý kiến của cử tri tập trung vào một số vấn đề sau: Khẳng định quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa là một phần lãnh thổ của Việt Nam vào trong dự thảo Hiến pháp và tăng cường những biện pháp cứng rắn hơn nữa trong vấn đề bảo vệ chủ quyền đất nước. Đối với dự thảo Luật Đất đai sửa đổi, QH không nên thông qua kì họp thứ 5 này, nên để kì họp sau thông qua cùng dự thảo Hiến pháp dể nhân dân đóng góp thêm. Việc cấp sổ đỏ cho các hộ dân theo Nghị định 61 còn chậm, quy trình rườm rà, rắc rối. Tình trạng thiếu trường học, khu vui chơi, các công trình công cộng diễn ra phổ biến ở các quận, huyện địa bàn TP Hà Nội. Tuy nhiên, lại có quá nhiều dự án treo, bỏ hoang gây lãng phí trên địa bàn. Cử tri đề nghị QH yêu cầu các cơ quan chức năng tiến hành rà soát lại các  dự án để giành thêm quỹ đất để xây dựng thêm các trường học, khu vui chơi công cộng, nhà văn hoá; chỉ đạo các cơ quan chức năng đẩy nhanh tiến độ GPMB dự án đường 2,5…; đồng thời, thông báo đến nhân dân kết quả việc lấy phiếu tín nhiệm các chức danh ngay sau khi có kết quả chính thức của QH.
Thay mặt tổ ĐBQH TP Hà Nội, bà Nguyễn Thị Hồng Hà cảm ơn, tiếp thu các ý kiến phát biểu của cử tri quận Hoàng Mai; đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền quận quan tâm giải quyết những nội dung thuộc thẩm quyền của quận, những nội dung thuộc thẩm quyền TƯ, TP, Đoàn ĐB sẽ có ý kiến trình QH
Hội nghị ĐBQH TP Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Hoàng Mai trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII đã diễn ra trong không khí thẳng thắn, cởi mở giữa các cử tri và các vị đại biểu, góp phần tích cực vào việc giải quyết các tồn tại, bức xúc, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của nhân dân nhằm xây dựng chính quyền ngày càng vững mạnh.

UB MTTQ quận Hoàng Mai

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020