Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc cử tri tại huyện Từ Liêm

04/07/2013 - 12:00 AM

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Phú Diễn

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Đinh Xuân Thảo; Nguyễn Phạm Ý Nhi, tổ ĐBQH TP Hà Nội, đơn vị bầu cử số 5; Đỗ Mạnh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Khánh Thăng, Phó Chủ tịch HĐND; Nguyễn Kim Vinh, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể của Huyện cùng 185 cử tri của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Sau khi nghe báo cáo của ĐBQH về kết quả kỳ họp thứ năm, Quốc hội XIII, cử tri trong huyện đã có 12 ý kiến đề cập đến các vấn đề xoay quanh việc lấy phiếu tín nhiệm đối với 47 chức danh chủ chốt do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn. Cử tri kiến nghị Quốc hội cần có các giải pháp chống tham nhũng, lãng phí cụ thể hơn. Về  công tác đền bù giải phóng mặt bằng, đối với các dự án đã có quyết định thu hồi đất nếu trong thời gian từ 1 đến 2 năm không triển khai thực hiện thì đề nghị Nhà nước thu hồi lại để tránh tình trạng lấn chiếm đất và gây bức xúc trong nhân dân. Đề nghị Nhà nước đẩy nhanh tiến độ giao đất tái định cư cho người dân bị thu hồi đất, nâng giá đền bù đất… 
Kết thúc hội nghị, ông Đinh Xuân Thảo đã thay mặt tổ ĐBQH TP Hà Nội tiếp thu ý kiến của cử tri và hứa sẽ trình lên Quốc hội xem xét trong thời gian tới./.

Nguyễn Ngọc Thạch-UB MTTQ huyện Từ Liêm

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020