Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5,QH khóa XIII tại huyện Chương Mỹ

13/05/2013 - 12:00 AM
Đoàn đại biểu Quốc hội Tp Hà Nội tiếp xúc cử tri xã Mỹ Lương trước kỳ họp thứ 5

Cùng dự hội nghị tiếp xúc cử tri, về phía TP Hà Nội có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, UB MTTQ TP. Về phía huyện Chương Mỹ có bà Lê Thị Lý - Ủy viên TT HĐND huyện; Ban TT UB MTTQ Huyện, đại diện Đảng uỷ – HĐND – UBND, Trưởng các ngành, đoàn thể cùng gần 80 cử tri xã Mỹ Lương đã tham dự.
Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội, ông Nguyễn Đình Quyền đã báo cáo với cử tri dự kiến chương trình kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIII.
Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIII dự kiến diễn ra từ ngày 20/5 đến ngày 25/6/2013 sẽ xem xét thông qua 1 Dự thảo Nghị quyết và 10 Dự án luật; cho ý kiến vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và 7 Dự án luật. Quốc hội cũng sẽ xem xét, thảo luận, thông qua các báo cáo bổ sung của Chính phủ về đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2012; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước những tháng đầu năm 2013; Nghị quyết về chương trình giám sát của Quốc hội năm 2014; lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ các chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn….cùng nhiều nội dung quan trọng khác.
Hội nghị cũng được nghe đại biểu Quốc hội Nguyễn Quốc Bình báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri huyện Chương Mỹ tại các kỳ tiếp xúc trước. 
Tại buổi tiếp xúc, đã có nhiều ý kiến phát biểu của cử tri tập trung vào các vấn đề như: Đề nghị Nhà nước và Thành phố quan tâm đầu tư công trình nước sạch cho xã, xây dựng cầu nối liền xã Quảng Bị với Mỹ Lương tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, giao lưu buôn bán của nhân dân; nâng cấp, cải tạo tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi và lắp đặt hệ thống chiếu sáng, đầu tư xây dựng kè chống sạt lở bờ Hữu sông Bùi đoạn còn lại;cứng hóa kênh mương và bê tông hóa giao thông nội đồng, đường giao thông nông thôn. Cử tri cũng đề nghị Quốc hội, Chính phủ xem xét điều chỉnh chế độ cho người cao tuổi từ 80 tuổi xuống 75 tuổi được hưởng trợ cấp; chế độ chính sách cho cán bộ ở cơ sở như: Trưởng ban Công tác Mặt trận, Chi hội trưởng Hội Phụ nữ, chế độ chính sách đối với người có công; quan tâm công tác đào tạo nghề, dạy nghề cho học sinh không đỗ vào các trường đại học, cao đẳng...
Các ý kiến kiến nghị của cử tri đã được đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố tiếp thu để tổng hợp trình kỳ họp thứ năm Quốc hội khóa XIII trong thời gian tới.

     Hoài Lưu – Đài PT Chương Mỹ

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020