Đoàn đại biểu Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước Thăm làng nghề Gốm Bát Tràng

17/11/2023 - 10:36 AM
Ngày 15/11/2023, tại huyện Gia Lâm, Thành ủy Hà Nội đã tiếp Đoàn đại biểu Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước do đồng chí Inlavanh KEOBOUNPHANH- Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước làm Trưởng đoàn cùng các thành viên.
Tiếp đoàn có đồng chí Vũ Hà- Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy; huyện Gia Lâm có đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.
Đoàn đại biểu Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước tham quan, trải nghiệm thực tế tại xã Bát Tràng, huyện Gia lâm, TP Hà Nội
Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Hà Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Việt Nam cho biết: Trên cơ sở nhận thức sâu sắc về ý nghĩa và tầm quan trọng của quan hệ Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội luôn trân trọng, tự hào và nỗ lực để không ngừng củng cố, phát triển mối quan hệ đặc biệt, thủy chung trong sáng với Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và nhân dân Lào. Thủ đô Hà Nội luôn dành ưu tiên cao trong phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác với Thủ đô Viêng Chăn và các địa phương của Lào. Mối quan hệ hợp tác giữa hai Thủ đô nói riêng và giữa Hà Nội với các địa phương của Lào nói chung đã không ngừng được thắt chặt và phát triển toàn diện, với nhiều dự án hiệu quả về: Kinh tế, y tế, giáo dục, nông nghiệp, quân sự, giao lưu nhân dân... Đặc biệt, là tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa Nhân dân Hà Nội với Nhân dân các địa phương của Lào thông qua nội dung hợp tác giữa các tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội, hợp tác giữa Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội và Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước Thủ đô Viêng Chăn trong công tác trao đổi đoàn, đối ngoại nhân dân, chia sẻ kinh nghiệm nâng cao năng lực chuyên môn giữa hai cơ quan...
Trước đó đoàn công tác đã tham quan, trải nghiệm hoạt động sản xuất của người dân, giao lưu với các nghệ nhân của làng nghề Gốm bát Tràng và tham quan trung tâm tinh hoa làng nghề Việt, với các không gian trưng bày, trải nghiệm sản phẩm gốm và nghe giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của nghề gốm sứ Bát Tràng qua các giai đoạn, cũng như kinh nghiệm của Bát Tràng trong việc đào tạo nguồn nhân lực, truyền lửa cho thế hệ sau giữ nghề truyền thống của ông cha và công tác xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Tại buổi thăm quan đồng chí In- la- văn  Kẹo- bun- phăn- Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước đã bày tỏ sự thích thú, ấn tượng về nét độc đáo của tinh hoa gốm sứ Bát Tràng, qua đó hiểu biết thêm về văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Đồng thời cảm ơn sự tiếp đón nhiệt tình của thành phố Hà Nội và huyện Gia Lâm, đồng chí khẳng định với mối quan hệ sâu sắc Việt Nam- Lào, Lào- Việt Nam./.
Vân Thư
Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020