Gia Lâm tổ chức hội nghi tổng kết 10 năm thực hiện chương trình 02-CTr/TU và sơ kết 01 năm thực hiện phương án nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện

08/08/2019 - 05:34 PM
Sáng 06/8, Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội và sơ kết 01 năm thực hiện phương án nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có các đồng chí: Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Vũ Đức Bảo - UVTV, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy; Lê Anh Quân – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện chương trình 02 huyện Gia Lâm; Nguyễn Tiến Việt – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các ngành có liên quan của TP; Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND – UBND, các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn cùng đại diện các tập thể, gia đình và cá nhân tiêu biểu.
Trong 10 năm qua, Huyện ủy – HĐND – UBND huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả chương trình 02-CTr/TU của Thành ủy, đẩy mạnh việc thực hiện xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Kinh tế xã hội của huyện phát triển toàn diện, tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2010 – 2018 là 12,7%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Thu nhập bình quân đầu người đạt 48,9 triệu đồng, tăng 31 triệu đồng so với năm 2010. Thu ngân sách trên địa bàn các năm đều đạt và vượt so với chỉ tiêu TP giao. Công tác đầu tư xây dựng cơ bản được tập trung triển khai thực hiện với 824 dự án. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường được tập trung thực hiện có hiệu quả. Hoạt động văn hóa xã hội ngày càng phát triển, an sinh xã hội và phúc lợi xã hội được đảm bảo. Tỷ lệ hộ nghèo của toàn huyện giảm xuống còn 0,56%, 100% xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế, 82,9% trường học được công nhận đạt chuẩn quốc gia.
Công tác cải cách hành chính được đổi mới và có chuyển biến tích cực. Huyện đã thực hiện tiếp nhận, giải quyết theo dịch vụ công trực tuyến mức độ 3; tỷ lệ giải quyết các hồ sơ hành chính đúng hạn tại huyện là 99,9%, tại xã là 99,4%. Thông qua việc cải cách hành chính, kỷ luật, kỷ cương hành chính và ý thức trách nhiệm thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức được nâng lên rõ rệt.
 Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm, đạt kết quả tốt. Hoạt động của HĐND huyện và các xã, thị trấn từng bước được đổi mới và nâng cao chất lượng. Công tác quản lý và điều hành của chính quyền từ huyện đến cơ sở được tăng cường. MTTQ và các đoàn thể từ huyện đến các xã, thị trấn không ngừng đổi mới nội dung hoạt động, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua trên địa bàn.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại hội nghị.
Công tác xây dựng nông thôn mới được tập trung tối đa mọi nguồn lực. 20/20 xã được TP công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Huyện được đánh giá 9/9 tiêu chí đạt theo bộ tiêu chí huyện nông thôn mới của Chính phủ. So với các tiêu chí thành lập quận, huyện có 25/28 tiêu chí đạt; đây là điều kiện thuận lợi để huyện tập trung phấn đấu hoàn chỉnh các tiêu chí quận vào năm 2022.
Với những kết quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện Chương trình 02-CTr/TU, 10 năm qua huyện đã được TW và TP ghi nhận, trao tặng nhiều Bằng khen, danh hiệu và hình thức khen thưởng: Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2010; hai lần được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 1999 và 2016); ba lần được trao Cờ thi đua Chính phủ (năm 2014, 2017, 2018); bốn lần đạt danh hiệu Cờ thi đua xuất sắc của TP (năm 2011, 2013, 2015, 2016). Ngoài ra, có hàng trăm tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen, các danh hiệu thi đua của TW và TP.
Để nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện; UBND huyện đã ban hành Quyết định số 3061/QĐ-UBND ngày 09/4/2018 phê duyệt phương án nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện giai đoạn 2018-2020; ban hành Kế hoạch thực hiện phương án năm 2018, 2019. Kết quả  sau hơn 01 năm tổ chức thực hiện phương án nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện. Công tác tuyên truyền được tổ chức đồng bộ, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân về công tác vệ sinh môi trường. các địa phương đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường, như: Duy trì tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm, xây dựng đoạn đường nở hoa, đoạn đường tự quản, xây dựng mô hình khu dân cư thân thiện với môi trường,v.v Thông qua các hoạt động trên, môi trường trên địa bàn đã có những chuyển biến tích cực. Đường làng ngõ xóm phong quang sạch đẹp, đồng ruộng, ao hồ được đảm bảo vệ sinh. Chất thải chăn nuôi được xử lý hợp vệ sinh.
Hội nghị đã thảo luận thống nhất những chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội và phương án nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện trong thời gian tới.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Thành ủy ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của huyện trong 10 năm thực hiện chương trình 02-CTr/TU của Thành ủy, 01 năm thực hiện phương án nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế huyện cần tập trung khắc phục trong thời gian tới. Về nhiệm vụ trong những năm tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực thành ủy nhấn mạnh: Huyện cần tiếp tục bám sát các nhiệm vụ được nêu trong chương trình 02-CTr/TU của Thành ủy, bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đã được nêu tại hội nghị để tổ chức thực hiện có hiệu quả. Trước mắt, toàn huyện phấn đấu không ngừng đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, không ngừng nâng cao đời sống Nhân dân; thực hiện có hiệu quả các mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao; hoàn thiện các tiêu chí huyện nông thôn mới; tiếp tục triển khai thực hiện các chỉ tiêu xây dựng huyện thành quận. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tin tưởng những năm tới, Gia Lâm sẽ đạt nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng huyện ngày một giàu mạnh, dân chủ, văn minh.
Các đồng chí lãnh đạo trao thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu.
Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng 162 tập thể, gia đình và cá nhân có thành tích trong 10 năm thực hiện chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội; khen thưởng 24 tập thể, cá nhân có thành tích trong 01 năm thực hiện phương án nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện./.
Ủy ban MTTQ huyện Gia Lâm

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020