Huyện Đan Phượng giám sát thực hiện Giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 4 tại 4 xã

22/05/2023 - 03:40 PM

        Trong 2 ngày 18-19/05/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đan Phượng tổ chức giám sát thực hiện Giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án đường Vành đai 4 đi qua địa bàn 4 xã Tân Hội, Liên Hồng, Hồng Hà và Hạ Mỗ.
          Dự án đường Vành đai 4 đi qua địa bàn huyện Đan Phượng có tổng diện tích đất nằm trong phạm vi GPMB thực hiện dự án 74,8 ha. Trog đó có 2,08ha đất ở của 141 hộ; 41,4 ha đất nông nghiệp được giao của 1.311 hộ; 34,92 ha đất công do UBND xã quản lý. Theo báo cáo của UBND 4 xã thực hiện giám sát, đến nay, đã thực hiện chi trả tổng số tiền là 200,34 tỉ, GPMB tổng diện tích đất nông nghiệp của 724 hộ gia là 17,13 ha đạt tỉ lệ 77%.
Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đan Phượng tại UBND xã Hạ Mỗ
          Tại các buổi làm việc, đồng chí Đỗ Xuân Hùng – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đánh giá cao sự chỉ đạo, điều hành và kết quả đạt được của 4 xã trong công tác tuyên truyền, vận động, thông tin các chủ trương, chính sách của trung ương, của Thành phố và thực hiện đền bù, giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án đường Vành đai 4 đoạn qua địa bàn huyện đảm bảo tiến độ, kế hoạch đề ra. Chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý đất đai ở địa phương, đồng thời tiếp thu những kiến nghị, đề xuất của các xã trong việc đề nghị các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho chính quyền địa phương trong quá trình thực hiện công tác GPMB cũng như xây dựng dự án tái định cư…
          Những nội dung này sẽ được tổng hợp vào báo cáo kết quả giám sát tiến độ đền bù, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư để thực hiện dự án đường Vành đai 4 trên địa bàn huyện của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, báo cáo HU – HĐND – UBND huyện chỉ đạo thực hiện./.
Hải Yến

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020