Huyện Đông Anh giám sát về công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất tại xã Đại Mạch

10/08/2022 - 01:29 PM
Sáng ngày 9/8, Đoàn giám sát của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh do đồng chí Đỗ Ngọc Bích - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Đại Mạch về công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.
Toàn cảnh hội nghị
Báo cáo với đoàn giám sát, lãnh đạo UBND xã Đại Mạch cho biết: thời gian qua, xã Đại Mạch đã đẩy mạnh công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất, trong đó tập trung công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Luật Đất đai và các văn bản pháp luật liên quan để Nhân dân biết và thực hiện. Đến thời điểm này, toàn xã có tổng số 1.813 thửa đất, trong đó có 1.784 thửa có trong bản đồ địa chính đo đạc năm 1994, số thửa đã được cấp giấy chứng nhận là 1.676 thửa đất; số thửa chưa được cấp giấy chứng nhận là 138 thửa.
Bên cạnh những kết quả đạt được, xã Đại Mạch còn gặp một số khó khăn, vướng mắc liên quan đến những thửa chưa được cấp giấy chứng nhận và đề nghị Huyện quan tâm, tháo gỡ để xã hoàn thành công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong thời gian sớm nhất, đảm bảo quyền lợi cho Nhân dân.
Tại buổi làm việc, các đồng chí thành viên đoàn cũng đã có những ý kiến phát biểu nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho xã Đại Mạch.
Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Đỗ Ngọc Bích - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã ghi nhận những kết quả của xã Đại Mạch về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất trên địa bàn. Đồng thời đồng chí đề nghị xã cần tiếp tục có những giải pháp cụ thể nhằm tăng cường công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, chuyên môn của Huyện để thực hiện hiệu quả, với những ý kiến kiến nghị của xã, Đoàn giám sát trân trọng tiếp thu và báo cáo Huyện giải quyết trong thời gian tới.    
  Ủy ban MTTQ huyện Đông Anh
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020