Huyện Phúc Thọ tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tô chức chính trị xã hội

25/08/2023 - 01:51 PM
Sáng 24/8, Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Phúc Thọ tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa đồng chí Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và gần 400 đại biểu đại diện Nhân dân trên địa bàn huyện năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Ngọc Quỳnh – UVTT, Trưởng ban Dân chủ - Pháp luật Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố, các đồng chí đại diện sở, ngành thành phố Hà Nội. Về phía huyện Phúc Thọ có các đồng chí: Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan, đơn vị và đại diện nhân dân trên địa bàn huyện.
Đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn - TUV, Bí thư Huyện uỷ Phúc Thọ phát biểu Khai mạc Hội nghị
Phát biểu khai mạc đối thoại, đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn – TUV, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Việc tổ chức đối thoại trực tiếp với nhân dân nhiều năm nay được huyện Phúc Thọ duy trì nền nếp và trở thành hoạt động thường xuyên của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở. Năm 2023, tính đến hết ngày 23/8, toàn huyện đã hoàn thành việc tổ chức đối thoại tại 21/21 xã, thị trấn với tổng số 2.484 đại biểu tham dự, có 201 ý kiến phát biểu trực tiếp tại các hội nghị. Đối với hội nghị đối thoại cấp huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy thông tin, Huyện uỷ đã sớm ban hành kế hoạch thực hiện; tiến hành tập hợp ý kiến từ MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân với tổng số 145 ý kiến, kiến nghị. Các ý kiến đã được Huyện uỷ, UBND Huyện chỉ đạo các phòng, ngành chức năng tham mưu trả lời bằng văn bản gửi về các xã, thị trấn, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội để giám sát việc thực hiện. Qua đối thoại, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền đã kịp thời lắng nghe nhiều ý kiến trực tiếp từ Nhân dân, từ đó cùng với tập thể lãnh đạo địa phương chỉ đạo giải quyết kịp thời các đề xuất, kiến nghị của Nhân dân.
             Tại hội nghị, đại biểu đã nghe đồng chí Kiều Trọng Sỹ - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện thông báo tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của huyện 7 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 5 tháng cuối năm 2023; những vấn đề mà dư luận xã hội và Nhân dân quan tâm.
Các đại biểu cũng được nghe đồng chí Lê Thị Toan – Uỷ viên BTV HU, Chủ tịch  Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân.
 Đại biểu tham dự Hội nghị
Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các đại biểu sẽ tiếp tục phản ánh, kiến nghị, đề xuất tâm tư, nguyện vọng; đồng thời, mong muốn được lắng nghe các ý kiến góp ý cũng như những hiến kế của các đại biểu để xây dựng Đảng, chính quyền huyện Phúc Thọ ngày càng tốt hơn. Trên cơ sở báo cáo trình bày tại Hội nghị và các nội dung gợi mở của đồng chí Bí thư Huyện uỷ, đại biểu các xã, thị trấn đồng tình, nhất trí với báo cáo và bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những đổi thay của huyện Phúc Thọ. Trong thời gian gần đây, Huyện đã tập trung chỉ đạo, thống nhất để có những giải pháp đúng đắn giải quyết những vấn đề lớn, trọng tâm, trọng điểm. Công tác lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội huyện tiếp tục có chuyển biến rõ nét so với những năm trước đây; xã hội có sự chuyển biến tích cực về mọi mặt. Tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023. Nhận thức, quan điểm chỉ đạo về chuyển đổi cơ cấu kinh tế và nền kinh tế nông nghiệp được nhận diện đầy đủ, rõ ràng. Thu ngân sách trên địa bàn đạt kết quả khả quan, công tác quy hoạch được đẩy nhanh tiến độ; nhiều quy hoạch quan trọng được phê duyệt; nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế duy trì mức tăng trưởng; trật tự an toàn xã hội, an ninh chính trị được giữ vững... Chỉ đạo giải quyết dứt điểm những khó khăn, vướng mắc, tồn tại. Kết quả đó đã khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự vào cuộc của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội và sự đồng thuận của Nhân dân.
Tại hội nghị, đã có 8 đại biểu phát biểu ý kiến phát biểu trực tiếp, đề nghị Huyện ủy, HĐND, UBND huyện quan tâm đến các nội dung thuộc lĩnh vực như: phát triển kinh tế; chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi; xây dựng nông thôn mới; công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường; quản lý đô thị, đầu tư xây dựng cơ bản, giải phóng mặt bằng; giao thông nông thôn; giao thông nội đồng; an ninh trật tự; các lĩnh vực văn hóa, chính sách an sinh xã hội…
Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy, đồng chí Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND huyện đã lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của nhân dân và trực tiếp trả lời, làm rõ những ý kiến, kiến nghị theo đúng chức năng, thẩm quyền.
Đây là năm thứ 10 liên tiếp huyện Phúc Thọ tổ chức tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và đại diện Nhân dân. Thông qua đối thoại đã giúp cấp ủy, chính quyền nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, giải quyết kịp thời, tạo sự đồng thuận của Nhân dân trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện.
 
Hoàng Thị Cúc
                         

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020