Huyện Phúc Thọ triển khai kế hoạch, ký giao ước thi đua, giao ban công tác Mặt trận và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

19/02/2024 - 03:22 PM
Sáng ngày 19/02, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phúc Thọ tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch và ký giao ước thi đua năm 2024, giao ban công tác Mặt trận và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Thị Toan - UVTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn; phóng viên, kỹ thuật viên Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao Huyện.
 
Các đồng chí cụm trưởng cụm thi đua Ký giao ước thi đua năm 2024     
Thực hiện Kế hoạch số 172/KH-MTTQ-BTT, ngày 22/01/2024 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện về công tác Thi đua - Khen thưởng trong hệ thống Mặt trận các cấp huyện Phúc Thọ năm 2024; trong chương trình hội nghị, 03 cụm thi đua trong hệ thống MTTQ Việt Nam Huyện ký giao ước thi đua năm 2024 với 7 nội dung thi đua trên các lĩnh vực, góp phần quan trọng hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu kinh tế  - xã hội, an ninh quốc phòng của Huyện. Ủy ban MTTQ huyện đề nghị các cụm thi đua sẽ xây dựng quy chế thi đua riêng, phù hợp cho từng cụm, quan tâm công tác giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, chế độ kiểm tra chéo giữa các đơn vị. Các nội dung thi đua, chấm điểm thi đua và bình xét thi đua, cơ cấu  khen thưởng bám sát sự hướng dẫn của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. Và thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo về Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện theo quy định.
Cũng tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện báo cáo tình hình hoạt động của MTTQ các cấp trước, trong và sau Tết Nguyên đán  2024. Theo đó, các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên đã nghiêm túc triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết và các Chương trình, kế hoạch của cấp trên: đã hoàn thành việc tổng kết công tác năm 2023 theo kế hoạch; Xây dựng và triển khai các Chương trình, kế hoạch công tác và các văn bản hướng dẫn thực hiện các nội dung chuyên môn, nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2024. Tập trung hướng dẫn chỉ đạo triển khai các hoạt động trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Trong dịp tết Giáp Thìn, ngoài quà tết của Nhà nước, Chính phủ, Thành phố và Ngân sách huyện trợ cấp cho các đối tượng. Uỷ ban MTTQ Việt Nam Huyện phối hợp với Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình trao tặng quà tết cho 40 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Long Xuyên mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng; Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố hỗ trợ cho huyện phúc Thọ 100 suất quà mỗi suất 500.000 đồng cho các hộ hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Uỷ ban MTTQ Việt Nam Huyện trích nguồn kinh phí từ Quỹ “Vì người nghèo” của Huyện chăm lo đến cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn là 365 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng, phối hợp với  Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Huyện hỗ trợ 600 suất quà mỗi suất 500.000 đồng. Phối hợp với UBND Huyện thăm, tặng quà các Linh mục nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tổ chức thăm hỏi các chức sắc tôn giáo nhân dịp đầu năm mới Giáp Thìn tại 4 giáo xứ: Bách Lộc, Vĩnh Thọ, Hạ Hiệp, Thuấn Nội; Ban trị sự Hội Phật giáo Huyện và các nhà chùa trên địa bàn Huyện. Phối hợp với Ban đoàn kết công giáo Huyện tặng 30 suất quà cho hộ công giáo có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 15 triệu đồng. Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn tặng 424 suất quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 154.600.000 đồng. Các tổ chức thành viên, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn Huyện tặng 3.870 suất quà cho hộ, người có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 1.773.300.000 đồng.
Những ngày đầu năm mới, cùng với các hoạt động vui chơi, lễ hội, nhiều địa phương đã tổ chức lễ mừng thọ tập thể tại nhà văn hóa cho các cụ cao niên trang trọng và chu đáo. Nhìn chung, nhân dân tin tưởng, phấn khởi tổ chức đón tết, đón xuân vui vẻ, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm, song cũng luôn cảnh giác phòng chống dịch trong các hoạt động lễ hội, không để xảy ra cháy nổ, sử dụng pháo nổ trái phép, tụ tập, đua xe gây mất trật tự an toàn xã hội.
Tại Hội nghị, đã có 9 ý kiến phát biểu, các ý kiến thể hiện quyết tâm và hướng ứng các nội dung thi đua năm 2024, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, báo cáo làm rõ thêm các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán, đưa ra các ý kiến đề xuất để có những giải pháp triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2024.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thị Toan - UVTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện nhấn mạnh: Cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn cần tập trung bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên thực hiện tốt các tiêu chí thi đua cao điểm, hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; quan tâm tổ chức tốt hội nghị đại biểu nhân dân từ các thôn đến cấp xã; tập trung chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc  Việt Nam xã, thị trấn nhiệm kỳ 2024-2029 đảm bảo theo kế hoạch; nâng cao chất lượng giám sát, phản biện xã hội tại cơ sở; xây dựng các mô hình, các công trình phần việc chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Triển khai các hoạt động phù hợp với tình hình thực tế của địa phương để đạt được kết quả cao nhất./.
Hoàng Thị Cúc
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020