Huyện Quốc Oai giao ban công tác Mặt trận quý I

21/04/2022 - 02:43 PM
Chiều ngày 20/4/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2022. Đồng chí Nguyễn Tiến Quý – UVTV, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn.
Trong Quý I/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với HĐND, UBND và các tổ chức thành viên;  kịp thời tham mưu cho các cấp uỷ chỉ đạo, quán triệt và thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về thực hiện nhiệm vụ chính trị và hoạt động công tác Mặt trận, các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động tại địa phương gắn với chủ để “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, đổi mới và phát triển”, “Nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống Mặt trận, tăng cường vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới”. Đăng trên Cổng thông tin điện tử huyện và trên trang Fanpage của Mặt trận Quốc Oai. 
Đ/c Nguyễn Tiến Quý – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu tại hội nghị
Trong quý I, MTTQ các cấp bám sát Hướng dẫn của cấp trên và nhiệm vụ chính trị tại địa phương đã chủ động xây dựng các văn bản phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên để triển khai nhiệm vụ năm 2022;  tập trung kiểm soát đại dịch Covid-19, chú trọng tuyên truyền phát triển kinh tế - xã hội; chăm lo thực hiện tốt chính sách đối với người có công, công tác giảm nghèo, đặc biệt trong dịp tết nguyên đán Nhâm Dần đã trích 155 triệu đồng từ quỹ vì người nghèo hỗ trợ khám chữa bệnh cho 3 hộ; đồng thời trao tặng 230 suất quà tết cho hộ nghèo, hộ khó khăn, hỗ trợ 10.540 kg gạo từ nguồn dự trữ phòng chống dịch của huyện tới trên nghìn hộ. Trích 60 triệu từ quỹ phòng chống dịch Covid-19; hỗ trợ 200 bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện đa khoa Quốc Oai trong dịp tết nguyên đán; trích 65 triệu đồng từ quỹ thiên tai hỗ trợ cho 12 hộ gặp rủi ro thiên tai hỏa hoạn. Phối hợp trao tặng 30 bộ máy vi tính cho 30 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá 255 triệu đồng do UBMTTQ Thành phố cấp. Phối hợp và chủ trì hội nghị gặp mặt và tặng quà tới các chức sắc, chức việc các tổ chức tôn giáo trong dịp tết nguyên đán với số tiền 18 triệu đồng. Hội nghị đại biểu nhân dân đã được 95/95 khu dân cư và 21/21 xã thị trấn tổ chức hội nghị bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở đảm bảo chất lượng và có hiệu quả trong tình hình thích ứng với phòng dịch covid-19.
Triển khai Kế hoạch vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo Việt Nam”; đã tiếp nhận 450 triệu đồng, đã và đang tổng hợp gửi nộp về MTTQ Thành phố. Phối hợp với các tổ chức thành viên tặng quà cho 189 tân binh lên đường nhập ngũ trị giá 31 triệu đồng; phối hợp với UBND huyện trao tặng 19 sổ tiết kiệm cho gia đình của 19 nam thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trước khi lên đường nhập ngũ năm 2022
Hội nghị đã dành thời gian để các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả công tác Mặt trận ở cơ sở trong quý I; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận quý II; đồng thời nêu một số đề xuất, kiến nghị với các cấp, ngành để thực hiện tốt hơn trong công tác Mặt trận trên địa bàn.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Quý – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã đánh giá ghi nhận kết quả hoạt động Mặt trận của cơ sở trong quý I; đồng thời quán triệt một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý II: Trong thời gian tới MTTQ các cấp tiếp tục tăng cường công tác phối hợp để chủ động, linh hoạt thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị và công tác Mặt trận. Trước mắt cần tập trung tuyên truyền việc triển khai tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi đảm bảo an toàn tuyệt đối, đúng quy định. Tuyên truyền những điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt trên các phương tiện thông tin đại chúng.Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cũng yêu cầu MTTQ các cấp thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2022 đã được bàn bạc từ cơ sở tới khu dân cư; đồng thời nắm bắt dư luận xã hội và nâng cao chất lượng công tác tham mưu cho Đảng ủy về những chủ trương, chính sách thuộc các lĩnh vực của Mặt trận; theo dõi, tổng hợp, phản ánh, phối hợp tham gia xử lý  những vấn đề bức xúc, phát sinh tại khu dân cư, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2022./.
Đỗ Thị Huyền
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020