Huyện Thanh Oai tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện

06/09/2020 - 03:59 PM
Thực hiện công văn số 38-CV/HU, ngày 4/9/2020 của Huyện ủy Thanh Oai về việc chỉ đạo tổng vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn giao thông, cảnh quan nông thôn mới. Sáng ngày 6/9/2020 toàn huyện Thanh Oai đã phát động ra quân tổng vệ sinh môi trường tại 21/21 xã, thị trấn. Các xã, thị trấn tích cực tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, phát động phong trào sâu rộng tới đoàn viên, hội viên, Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư và toàn thể Nhân dân về công tác xây dựng nông thôn mới, đặc biệt chú ý tới công tác đảm bảo vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp. Đoàn viên, hội viên và Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư vận động toàn thể Nhân dân ra quân tổng vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm, rãnh nước và duy trì thành nề nếp thường xuyên vào thứ 7, Chủ nhật hàng tuần.
Kiểm tra công tác vệ sinh môi trường tại thôn Đìa xã Bình Minh
Sáng ngày 6/9/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức chính trị - xã hội đã thành lập các đoàn kiểm tra đến kiểm tra trực tiếp từng thôn, tổ dân phố, các trục đường chính của 21 xã, thị trấn. Qua kết quả kiểm tra của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các đoàn thể cho thấy: Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn đã thực hiện nghiêm túc tinh thần công văn số 38-CV/HU, ngày 4/9/2020 của Huyện ủy; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ các tổ chức chính trị - xã hội và đông đảo nhân dân cùng tham gia. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là hệ thống loa truyền thanh. Vì vậy đã có sự tham gia của đông đảo Nhân dân trên toàn huyện. Các tuyến đường hoa, cây cảnh được chỉnh trang lại sạch sẽ, đường xá được quét dọn, rác thải, túi nilon được thu gom tại bãi tập kết để Công ty Thăng Long vận chuyển. Đường làng, ngõ xóm được người dân quét dọn sạch sạch sẽ, khang trang hơn. Các tuyến đường liên xã, liên thôn được MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội ở xã và người dân quan tâm dọn dẹp sạch sẽ. Một số xã làm tốt như: Cự Khê, Thanh Cao, Hồng Dương, Kim An, Đỗ Động.
Tuy nhiên qua công tác kiểm tra của Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện cho thấy công tác vệ sinh môi trường vẫn còn 1 số hạn chế như: Một số nơi bãi tập kết rác thải còn chưa tập trung; các chợ dân sinh sau khi họp xong vẫn còn túi nilong, rác thải. Đoàn kiểm tra cũng đã có ý kiến với Đảng ủy – UBND các xã những nơi vẫn còn hạn chế để kịp thời khắc phục. Theo tinh thần chỉ đạo của Huyện ủy công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện sẽ được duy trì thường xuyên vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần và các đoàn kiểm tra của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội sẽ kiểm tra định kỳ và đột xuất để làm căn cứ đánh giá của các đơn vị.
Nguyễn Thi Vinh – MTTQ huyện Thanh Oai

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020