Huyện Thanh Trì gặp mặt giao lưu với Tân binh trước khi lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc

08/02/2020 - 02:42 AM
Hòa chung với khí thế của tuổi trẻ cả nước, phát huy truyền thống cách mạng anh hùng, tiếp nối truyền thống hào hùng của dân tộc, thanh niên huyện Thanh Trì, các Tân binh đang tưng bừng, phấn khởi mong chờ ngày lên đường nhập ngũ, với niềm mong đợi được khoác trên mình chiếc áo xanh người lính để được mang nhiệt huyết của sức trẻ đến khắp mọi miền của Tổ quốc.
Trước ngày giao quân, 16 xã, thị trấn đã tổ chức hội nghị gặp mặt, tặng quà cho các tân binh để động viên, khích lệ tinh thần trước khi lên đường nhập ngũ. Tâm trạng, cảm xúc của các tân binh trước ngày nhập ngũ, có những cung bậc khác nhau nhưng trong họ đều có chung một tâm thế đó là “Sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc”.
Tại các buổi giao lưu, gặp mặt tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ, nhiều tân binh xúc động bày tỏ cảm xúc chân thật: Vinh dự, tự hào được đủ điều kiện nhập ngũ, đứng trong hàng ngũ của Quân đội nhân dân Việt Nam, xác định bảo vệ đất nước là nhiệm vụ, trách nhiệm của mỗi thanh niên. Vào quân ngũ, chúng tôi sẽ học được rất nhiều điều đó là tính kỷ luật, tinh thần đồng đội, sự yêu thương, chia sẻ, chân thành, chúng tôi xin hứa cố gắng học tập, rèn luyện "Phát huy truyền thống các mạng của quê hương Anh hùng” sẽ cùng nhau phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong quân ngũ và xin gửi lời nhắn nhủ tới các đồng chí đoàn viên, thanh niên ở lại hãy là hậu phương vững chắc, tích cực lao động sản xuất tham gia các hoạt động xã hội, cùng chúng tôi tiếp tục phấn đấu theo lý tưởng cách mạng của Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn". 
Vào ngày 11/2/2020 (tức ngày 18 tháng giêng), các tân binh sẽ khoác ba lô lên đường, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với quê hương, đất nước. Tin rằng, tấm lòng, tình cảm ấm áp của gia đình, của các ban, ngành, đoàn thể hậu phương, với nhiệt huyết và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, những thanh niên ưu tú của quê hương Thanh Trì lên đường nhập ngũ trong mùa xuân này sẽ giữ vững bản lĩnh chính trị, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật nhà nước, kỷ luật đơn vị quân đội, nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới, đem hết tài năng, trí tuệ để cống hiến; sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; tích cực học tập, rèn luyện, tu dưỡng để trở thành người quân nhân cách mạng, kế thừa và giữ vững phẩm chất người lính Bộ đội Cụ Hồ.
Về công tác tuyển quân năm 2020, theo thượng Tá Nguyễn Xuân Hải – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thanh Trì cho biết: Đến thời điểm này công tác tuyển quân đã chuẩn bị sẵn sàng và đảm bảo chỉ tiêu. Tại các địa phương, công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân đã sẵn sàng. Với phương châm " Liên hoan tại nhà, cấp quân trang tại xã, giao quân tại huyện" và “3 gặp, 4 biết”, cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện và các đơn vị nhận quân huấn luyện đã đến từng gia đình có thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ để động viên gia đình và tuyển chọn thanh niên có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ văn hóa, không mắc tệ nạn xã hội. Có 52 thanh niên đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ Quân đội và làm nghĩa vụ Công an nhân dân. Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã phối hợp với trung tâm bồi dưỡng chính trị tổ chức học tập và cấp chứng chỉ hoàn thành kiến thức tìm hiểu kết nạp đảng, bổ sung nguồn cho quân đội, nhiều thanh niên có trình độ từ Trung học chuyên nghiệp đến Cao đẳng, Đại học, đảm bảo chất lượng, hoàn thành 100% chỉ tiêu quân số Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự Thành phố giao.
 
Gặp mặt giao lưu tặng quà với Tân binh xã Tả Thanh Oai
Đến thời điểm hiện nay, 147 tân binh huyện đã chuẩn bị kỹ lưỡng, trong tâm thế sẵn sàng cho ngày nhập ngũ lên đường nhận nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc, trong hành trang quân ngũ của mình, chắc hẳn các tân binh sẽ mang theo nhiều kỷ niệm đẹp về tấm lòng, tình cảm, sự kỳ vọng của bao người thân, Nhân dân ở quê nhà, càng phấn đấu học tập, rèn luyện, để góp phần giữ cho quê hương - đẹp mãi những mùa xuân yên bình./.
 
Nguyễn Thị Thắm – MTTQ huyện Thanh Trì

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020