Huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội và đại diện nhân dân

07/09/2018 - 04:58 PM

Thực hiện quyết định số 2200-QĐ/TU ngày 25/5/2017 của Thành ủy Hà Nội về việc Ban hành Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với MTTQ, các tổ chức chính trị - XH và Nhân dân trên địa bàn TP Hà Nội, trong 2 buổi sáng ngày 6 và 7/9, tại Hội trường Huyện ủy Thanh Trì diễn ra hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện Thanh Trì với MTTQ, đại diện các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn huyện. Tham dự có đồng chí: Ban Thường vụ Huyện ủy, các tổ chức chính trị - xã hội, các phòng, ban, đoàn thể và gần 500 đại biểu đại diện Nhân dân của huyện cùng tham dự.

Đ/c Vũ Văn Nhàn - PBT, CTUBND huyện Thanh Trì trực tiếp đối thoại với nhân dân

Trước khi hội nghị đối thoại diễn ra tại huyện, 16/16 xã, thị trấn đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân đúng với kế hoạch của Huyện ủy. Toàn huyện có 83 lượt ý kiến với 1.560 người tham dự, các ý kiến của nhân dân đã được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cấp xã tiếp thu và trả lời thỏa đáng.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổng hợp có 50 ý kiến thuộc thẩm quyền cấp huyện đã được các phòng, ban ngành trả lời bằng văn bản. Tại hội nghị, đối thoại diễn ra tại huyện đã có 25 lượt ý kiến, đa số các câu hỏi tập trung đề nghị lãnh đạo huyện cho biết giải pháp khắc phục một số hạn chế, bất cập trên một số lĩnh vực như: Phát triển hạ tầng giao thông, vệ sinh môi trường, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thiếu nhà văn hoá tại các tổ dân phố, quy hoạch “treo” lâu năm chưa giải quyết, bất cập trong vấn đề thu hồi đất, tái định cư giải phóng mặt bằng, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, phòng chống tham nhũng, lãng phí, công tác an ninh quốc phòng…

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, lãnh đạo huyện đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân. Những vụ việc, vấn đề mà người dân phản ánh, trao đổi đều được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh, làm rõ, các đồng chí Bí thư huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện giao giao cho các phòng ban có liên quan giải quyết kịp thời theo đúng qui định.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Văn Khương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện hoan ghênh, cảm ơn Nhân dân toàn huyện trong những năm qua đã đồng tâm hiệp lực cùng cấp ủy, chính quyền các cấp đồng thuận hưởng ứng tích cực, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động để có được kết quả đáng tự hào 15/15 xã đã hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, huyện đã được Chính phủ công nhận Huyện Thanh Trì đạt chuẩn nông thôn mới. Với quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, nhất là “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” và mục tiêu vì môi trường Xanh- Sạch – Đẹp. Đồng chí đề nghị MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn cùng đồng hành với cấp ủy, chính quyền cơ sở cần nắm chắc dư luận, nắm bắt ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, qua đó để tiếp thu, kịp thời giải quyết những vấn đề mà dư luận và nhân dân địa phương quan tâm, không để mâu thuẫn phát sinh thành điểm nóng, thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tiếp tục tuyê truyền vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tiếp tục duy trì và nâng cao tiêu chí xây dựng Nông thôn mới văn minh, hiện đại, phấn đấu Huyện Thanh Trì sẽ trở thành Quận trong tương lai gần.

Nhân dân Thanh Trì phấn khởi với việc huyện tổ chức hội nghị người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện đối thoại với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và đại diện nhân dân trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và các ý kiến đều được trả lời thỏa đáng, tạo được bầu không khí cởi mở, gần gũi, gắn bó giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân./.

Nguyễn Thị Thắm - MTTQ huyện Thanh Trì

 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020