Huyện Ứng Hòa giám sát kết quả kiến nghị của cử tri trên địa bàn huyện

05/06/2023 - 04:07 PM
Chiều ngày 05/6/2023, Thường trực HĐND huyện phối hợp với MTTQ huyện Ứng Hòa  tổ chức Giám sát theo Nghị quyết số 23/NĐ-HĐND ngày 16/12/2022 của HĐND huyện, giám sát kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Chí Viễn – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tiến Thiết – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Trần Văn Hiền – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nghiêm Xuân Thạo – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các đồng chí thành viên Đoàn giám sát của HĐND huyện.
Theo báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trên địa bàn huyện từ đầu nhiệm kỳ 2021-2026 đến hết ngày 31/12/2022. Tổng số kiến nghị của cử tri tiếp nhận 205, trog đó kiến nghị đã giải quyết xong 126; kiến nghị đang giải quyết 77; kiến nghị chưa thực hiện 02 kiến nghị. Đối với 2 kiến nghị chưa thực hiện do thiếu kinh phí, cụ thể: Cử tri xã Quảng Phú Cầu kiến nghị UBND huyện chỉ đạo Xí nghiệp Thủy lợi huyện Ứng Hòa đầu tư, sửa chữa đoạn bờ kênh từ trạm bơm Bờ Đìa đến Cống Đồng Tè dài 1300m. Công trình được xây dựng từ năm 1978 đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc điều tiết nước phục vụ sản xuất nông nghiệp; Cử tri kiến nghị xử lý đoạn hạ lưu đập đồng ngang giáp xã Viên An Nội, Viên An, Hoa Sơn đang bị xói mòn, đường của đập có đoạn bị lở, không đảm bảo đi lại sản xuất và giữ nước cho đất canh tác và Xử lý các cống nhỏ ở kênh Bắc Quảng Hoa bị hỏng không đảm bảo sản xuất.
Cùng với đó là một số kiến nghị kéo dài 3 lần kiến nghị nhưng chưa giải quyết xong như: Dự án cải tạo, nâng cấp đường Ngăm – Minh Đức nhất là đoạn từ Trường THPT Đại Cường đến ngã ba đình làng Kim Giang, đoạn đường này thường xuyên bị ngập úng khi trời mưa do không thoát được nước dễ gây tai nạn giao thông, ảnh hưởng trực tiếp đến đi lại của nhân dân và các hộ dân sinh sống bên hành lang đường giao thông; kiến nghị cống thoát nước ao Đình Tràng bị úng nước không thoát được gây ngập đường tràn cả vào khu di tích cấp quốc gia là Đình Tràng và ảnh hưởng lớn đến vệ sinh môi trường và sinh hoạt của nhân dân.
Quang cảnh hội nghị
Tại buổi giám sát, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện yêu cầu các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện giải trình một số nội dung liên quan đến tranh chấp đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dựng đất; thu gom rác thải, đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án;  đầu tư, sửa chữa bờ kênh; cấp điện cho khu nuôi trồng thuỷ sản Ngọc trục, Nhân trai (xã Đông Lỗ); vấn đề sản xuất nông nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất các HTX…Các nội dung chưa giải quyết xong đã được HĐND huyện chỉ rõ tới từng phòng ban. Thường trực HĐND và Ủy ban MTTQ  huyện yêu cầu các cơ quan chuyên môn còn những nội dung mà cử tri kiến nghị chưa giải quyết xong cần sớm giải quyết, có khó khăn vướng mắc báo cáo huyện, cũng như tìm phương án giải quyết dứt điểm những tồn tại trong thời gian sớm nhất.
Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Chí Viễn – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện kiến nghị UBND huyện để quan tâm chỉ đạo đến nhóm vấn đề liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giải phóng mặt bằng các dự án. Cùng với đó là nội dung về thuê đất, sản xuất nông nghiệp, nâng cao hiệu quả các HTX. Đặc biệt thực hiện tốt đề án 3534 của UBND huyện, yêu cầu UBND huyện tiếp tục chỉ đạo, các cơ quan, đơn vị giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm; nhất là các kiến nghị nhiều lần, bức xúc; có lộ trình cụ thể về thời gian để trả lời các cử tri./.
                                                            Huyện Ứng Hòa

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020