Huyện ủy Quốc Oai tổ chức hội nghị giao ban với MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội

11/09/2020 - 10:46 AM
Sáng ngày 10/9, Thường trực Huyện ủy Quốc Oai tổ chức hội nghị giao ban với MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội huyện để đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020. 
Chủ trì hội nghị có đồng chí Phùng Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Đức Phương - UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, HĐND-UBND huyện, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội huyện.
Trong 9 tháng đầu năm 2020, hệ thống Dân vận, MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tăng cường vận động, tập hợp thu hút đoàn viên, hội viên tham gia sinh hoạt, thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, của tổ chức. Tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, hội viên và nhân dân về mục đích, ý nghĩa tầm quan trọng trong công tác tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp, chú trọng việc lấy ý kiến đóng góp của các tầng lớp nhân dân vào báo cáo Chính trị và chương trình hành động trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ đảng viên, đoàn viên và nhân dân, trước trong và sau Đại hội Đảng các cấp. Đặc biệt trước những diễn biến phức tạp của dịch, bệnh Covid-19 gây ra, các cấp ủy đảng chính quyền, MTTQ các đoàn thể chính trị xã hội huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, theo khuyến cáo của Bộ y tế và các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của TP và huyện. MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện đã tiếp nhận ủng hộ về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid–19 trên địa bàn huyện được gần 2,9 tỷ đồng và nhiều nhu yếu phẩm cần thiết, tổ chức cấp phát 116 nghìn chiếc khẩu trang miễn phí cho nhân dân. Tổ chức các cuộc kiểm tra, giám sát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn các xã, thị trấn.
Toàn cảnh hội nghị
Triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước các cuộc vận động, các mô hình hoạt động của từng tổ chức. Trong dịp tết nguyên đán Canh Tý 2020, các phòng ban, ngành, MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị huyện đã tổ chức thăm tặng quà cho hơn 30 nghìn lượt hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá gần 13 tỷ đồng. Trong 9 tháng đầu năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp nhận được 937  triệu đồng ; MTTQ Việt Nam cấp huyện đã phối hợp thăm tặng 659 suất quà tết với trị giá 483 triệu đồng; hỗ trợ đột xuất 9 hộ trị giá 48 triệu đồng; hỗ trợ xây sửa 10 nhà đại đoàn kết và 6 nhà tình nghĩa với tổng trị giá 310 triệu đồng. Hội Nông dân huyện xây dựng được nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân đạt hơn 34,8 tỷ đồng, giúp cho 2.365 hộ nông dân vay; đứng ra tín chấp với các ngân hàng được tổng nguồn vốn hơn 170,7 tỷ đồng giúp cho 5.641 hộ vay. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức thăm hỏi và tặng 1355 suất quà, trị giá trên 550 triệu đồng cho phụ nữ khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách; xây 04 mái ấm tình thương. Liên đoàn lao động huyện đã tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy” tặng quà tết cho 1.394 cán bộ viên chức người lao động, con cán bộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền trên 461 triệu đồng;  xây 02 “Mái ấm Công đoàn”. Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức thăm hỏi và trao quà, tiền trợ cấp 170 gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tổng số tiền 41,2 triệu đồng. Đoàn thanh niên từ huyện đến cơ sở thực hiện tốt các hoạt động nhân ái, phối hợp với các đoàn thể, đơn vị thăm hỏi tặng quà, động viên các gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 100 triệu đồng. Chương trình hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp: đã giải quyết việc làm cho trên 300 lao động có thu nhập ổn định, đồng thời chỉ đạo duy trì tốt hoạt động của các cơ sở đoàn có nguồn vốn vay cho đoàn viên thanh niên với số dư nợ Ngân hàng chính sách xã hội là trên 16 tỷ đồng, duy trì 26 hộ vay vốn với số tiền 970 triệu từ dự án hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiếp tục hoàn thiện hồ sơ cho đoàn viên vay 01 tỷ đồng.
Đ/c Nguyễn Tiến Quý – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện báo cáo tại hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Phương- UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị MTTQ các đoàn thể chính trị xã hội phối hợp với UBND huyện vận động đoàn viên, hội viên thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội an ninh quốc phòng năm 2020. Bám sát vào 5 Đề án HĐND huyện giao để thực hiện quy chế phối hợp đạt hiệu quả. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Phát huy vai trò trong công tác lãnh đạo chỉ đạo đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện nghiêm các quy định về công tác dân tộc, tôn giáo trên địa bàn.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phùng Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội huyện đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2020. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới các tổ chức chính trị xã hội huyện cần chủ động bám sát các nhiệm vụ kế hoạch của cả năm để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện và của địa phương. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là Đại hội Đảng bộ huyện và Đại hội Đảng TP Hà Nội. Tiếp tục tập trung tuyên truyền cán bộ đảng viên, hội viên, đoàn viên và nhân dân chủ động phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm lớn của đoàn hội trong năm 2020. Nâng cao hơn nữa các phong trào hoạt động chuyên môn. Rà soát lại tất cả các nhiệm vụ trọng tâm còn lại để triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong những tháng cuối năm. Chủ động nắm chắc, dự báo đúng tình hình tư tưởng của cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân để có những định hướng dư luận đúng đắn, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn những luận điệu xuyên tạc sai trái. Đẩy mạnh tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động, thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội Đảng bộ TP Hà Nội và Đại hội Đảng toàn quốc nhiệm kỳ 2020 - 2025./.
Đỗ Thị Huyền – MTTQ huyện Quốc Oai

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020